10 thực phẩm chứa nhiều Vitamin C
Cherries (anh đào): rất giàu Vitamin C và giúp cải thiện khả năng miễn dịch, ngăn ngừa viêm nhiễm, có thể giúp bạn ngủ ngon hơn. Bạn có thể thưởng thức anh đào tươi, thêm vào ly sinh tố, hoặc trộn với kem.
Dưa chuột: chứa 95% nước, giàu kali, vitamin C và rất tốt cho đường tiêu hóa. Uống sinh tố dưa chuột hoặc ăn sống giúp cơ thể không bị khát háo.
Ớt chuông đỏ: giàu vitamin C, ít đường và ngọt tự nhiên. Một trái ớt chuông đỏ chứa đủ yêu cầu Vitamin C hàng ngày của bạn. Sử dụng chúng trong món salad, món xào, súp, và ăn sống.
Rau diếp: cung cấp nhiều vitamin C, vitamin A, vitamin K, Omega 3. Rau diếp là món kèm tuyệt vời cho sandwich ăn trưa.
Cam: ngon và đứng đầu danh sách giàu Vitamin C. Cam cũng chứa 60% nhu cầu canxi hàng ngày của bạn. Nên ăn cam cắt miếng hơn là uống nước cam vì khi vắt sẽ bị mất bớt vitamin, chất xơ và nếu cho thêm đường có thể dẫn đến thay đổi lượng đường trong máu và làm tăng cân.
Cà rốt: là một nguồn tuyệt vời của beta-carotene, chất xơ, magiê, và vitamin C. Ăn cà rốt giúp tăng cường hệ miễn dịch, giữ cho đôi mắt của bạn khỏe mạnh, và giúp kiểm soát lượng đường trong máu.
Cà chua: Ăn cà chua hàng ngày rất tốt vì nó rất giàu vitamin C cũng như lycopene là chất chống oxy hóa. Nướng cà chua làm tăng hàm lượng lycopene nhưng lại làm giảm hàm lượng Vitamin C của chúng.
Dứa: Ngoài việc giàu Vitamin C, dứa còn chứa các enzyme làm giảm đầy hơi và trợ giúp tiêu hóa.
Củ cải: Một trong những loại thực phẩm chứa nhiều Vitamin C và ngon miệng là củ cải. Bạn có thể luộc, xào củ cải thành những món ngon.
Các loại quả mọng: Tất cả các loại quả mọng là nguồn vitamin C dồi dào. Dâu tây, việt quất và mâm xôi đều giàu vitamin C và chứa nhiều chất chống oxy hóa tốt cho hệ thống miễn dịch, tim, não và tiêu hóa của bạn.
Nguồn vov.vn
0 Bình luận
Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.