Khởi công xây dựng nhà máy chế biến trái cây Nichirei Việt Nam tại huyện Gò Công Đông.
(THTG) Ngày 17/7, Công ty TNHH Một thành viên Nichirei Suco Việt Nam tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà máy chế biến trái cây Nichirei Việt Nam, tại xã Bình Nghị , huyện Gò Công Đông.
Đến dự có ông Nguyễn Văn Khang, chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang. Nhà máy được xây dựng trên diện tích 3.500m2, bao gồm hệ thống thu và sàng lọc, đông lạnh trái sơri. Sau khi hoàn thành đưa vào sử dụng vào tháng 3/2014. Nhà máy sẽ có công suất chứa 4.000 tấn sơ ri ,góp phần quan trọng trong thu mua chế biến, đưa sản phẩm sơ ri đặc sản của vùng Gò Công ra thị trường thế giới. Dự án có tổng vốn đầu tư 90 tỉ đồng, do Công ty Nichirei suco Việt Nam làm chủ đầu tư. Việc xây dựng nhà máy chế biến sơ ri là một tin vui cho nông dân vùng chuyên canh cây sơ ri đặc sản trên đất nhiễm mặn đầy khó khăn của tỉnh Tiền Giang, bởi đã giải quyết được đầu ra của trái sơ ri.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Khang, chủ tịch UBND tỉnh TG khẳng định việc đầu tư xây dựng nhà máy chế biến trái sơ ri của Công ty TNHH Một thành viên Nichirei Suco Việt Nam có ý nghĩa góp phần giúp nông dân địa phương yên tâm, đẩy mạnh canh tác sơ ri, giải quyết đầu ra cho loại trái cây đặc sản Gò Công, góp phần giải quyết việc làm cho lao động tại chỗ. Ông Nguyễn Văn Khang hy vọng từ dự án xây dựng nhà máy này, sẽ đem lại niềm phấn khởi cho nông dân trồng sơ ri tăng thu nhập, vươn lên làm giàu. Hiện tại, sơ ri được trồng tập trung ở 2 huyện Gò Công Đông và Thị xã Gò Công với diện tích trên 300 hecta, sản lượng hàng năm hơn 6.000 tấn, chủ yếu phục vụ cho tiêu dùng và chế biến xuất khẩu.
0 Bình luận
Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.