Hội thảo khoa học ứng dụng trong nông nghiệp và thực phẩm

(THTG) Ngày 14-7, Trường Đại học Tiền Giang tổ chức hội thảo khoa học ứng dụng trong nông nghiệp và thực phẩm.

Still0715_00026 Still0715_00029Still0715_00027

Các đề tài nghiên cứu, ứng dụng được trình bày tại hội thảo. Ảnh: Việt Bình

Tại hội thảo, các nhà khoa học đang công tác tại các trường Đại học Cần Thơ; Trường Đại học khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM; Trung trâm bảo vệ thực vật phía Nam đã trình bày và giới thiệu các công trình nghiên cứu như: Ứng dụng công nghệ tuần hoàn nước trong nuôi một số loại cá quan trong ở ĐBSCL; Chọn lọc nâng cao năng xuất sinh sản của gà nội và cút Nhật bằng chỉ thị phân tử; sử dụng ong ký sinh để quản lý rệp sáp, bột hồng hại cây sắn và công nghệ xanh ứng dụng trong xử lý phế phụ phẩm công nghiệp chế biến thủy sản tại đồng bằng sông Cửu Long…

Still0715_00022 Still0715_00024

Đại biểu tham quan các sản phẩm trưng bày. Ảnh: Việt Bình

Hội thảo là một trong những hoạt động giúp viên chức và sinh viên đón nhận những kiến thức và kinh nghiệm mới từ nhiều nhà khoa học, giúp sinh viên của trường có thêm nhiều thông tin để định hướng cho kế hoạch học tập và rèn luyện trong trong nhà trường cũng như có những định hướng chọn nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp ra trường.

Minh Toàn