Tọa đàm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm thịt gia súc, gia cầm

(THTG) Ngày 20/12, tại thành phố Mỹ Tho, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tiền Giang phối hợp với Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản tỉnh Tiền Giang tổ chức tọa đàm với chủ đề nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm hàng hóa và tiếp xúc doanh nghiệp hàng thịt. Tham gia buổi tọa đàm có đại diện phòng nông nghiệp các huyện thị thành trên địa bàn tỉnh và các đơn vị trực thuộc sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Tiền Giang.

vlcsnap-2018-12-21-09h27m03s418

vlcsnap-2018-12-21-09h26m50s882

Quang cảnh buổi tọa đàm. Ảnh: Minh Nguyên

Theo kết quả thống kê, hiện nay toàn tỉnh có trên 400 cơ sở chăn nuôi gia súc, gia cầm tập trung, trong đó tổng số đàn bò  trên 120.000 con; đàn heo trên 583.000 con; đàn gia cầm hơn 13.000.000 con. Các sản phẩm chăn nuôi trên địa bàn tỉnh chủ yếu tiêu thụ thị trường trong và ngoài tỉnh ở dạng tươi sống và một số ít được chế biến như: lạp xưởng, chả lụa… tuy nhiên công nghệ chế biến để nâng cao giá trị và đa dạng sản phẩm còn hạn chế.

1

Trong một cơ sở giết mổ gia cầm cam kết cung cấp thịt sạch tại Tiền Giang. Ảnh: Minh Trí

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã thảo luận về vai trò và năng suất chất lượng sản phẩm, hàng hóa đối với phát triển kinh tế – xã hội; một số nội dung cơ bản trong đề án “Nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa của doanh nghiệp vừa và nhỏ tỉnh Tiền Giang đến năm 2020; sự đổi mới tư duy về chất lượng và cải tiến chất lượng để phát triển bền vững và hội nhập trong nền kinh tế thị trường… Qua đó, nhằm tạo chuyển biến rõ nét về năng suất, chất lượng sản phẩm hàng hóa chủ lực, nâng cao khả năng cạnh tranh và phát triển bền vững của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.

Hữu Tâm