Tăng cường công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết
(THTG) Ngày 21/12, UBND tỉnh Tiền Giang tổ chức tổng kết công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2018 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Ông Lê Văn Hưởng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.
Quang cảnh hội nghị tổng kết công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2018. Ảnh: Anh Tuấn
Trong năm 2018, 03 đơn vị gồm: Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Sở Công thương Tiền Giang đã tổ chức nhiều đợt thanh kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm trong tỉnh. Ngành y tế kiểm tra trên 13.000 lượt cơ sở, có 3 vụ ngộ độc thực phẩm, với 40 người mắc, không có trường hợp tử vong; ngành công thương kiểm tra 285 vụ, phát hiện 56 vụ vi phạm; ngành nông nghiệp kiểm tra 286 cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản, có 62 cơ sở vi phạm. Ngoài ra, ngành y tế đã cấp giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm cho trên 3.000 cơ sở, với trên 6.700 người.
Ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu đánh giá tại hội nghị. Ảnh: Anh Tuấn
Ông Lê Văn Hưởng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đánh giá cao sự cố gắng của các cấp, các ngành trong việc thực hiện công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, để nâng cao chất lượng công tác này, ông đề nghị các ngành phải xây dựng kế hoạch cao điểm về an toàn thực phẩm, nhất là dịp Tết sắp tới. Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các địa phương nâng cao trách nhiệm về an toàn thực phẩm; mở rộng và nâng chất công tác tuyên truyền cho người tiêu dùng, người kinh doanh, nhất là đối với thức ăn đường phố, hàng rong; bếp ăn tập thể, trường học; tập trung xây dựng nâng cấp chợ nông thôn; nghiêm chỉnh xử lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh cố tình vi phạm vấn đề an toàn thực phẩm; thường xuyên giám sát chặt chẽ và tổ chức thanh kiểm tra, về công tác đảm bảo vệ sinh thực phẩm…
Thanh Xuân
0 Bình luận
Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.