Cách nấu cơm gà đơn giản, thơm ngon tại nhà
(THTG) Cơm gà là món ăn phổ biến và dễ làm, kết hợp giữa vị ngọt giòn dai của gà và vị dẻo thơm của hạt cơm, cùng với các hương vị và cách chế biến khác nhau. Có rất nhiều cách nấu cơm gà, từ đơn giản đến cầu kỳ, hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn cách nấu cơm gà đơn giản nhất, nhưng vẫn không kém phần thơm ngon nhé!
Nguyên liệu:
– 1 con gà mái tơ
– 1 củ hành tây
– 500g gạo
– 1 muỗng cà phê bột nghệ, tỏi băm
– Rau răm, dưa leo, củ gừng…
Dưa leo, rau răm, hành tây, gừng…
Tỏi băm, bột nghệ,….
Cách làm:
– Gà làm sạch, cho vào luộc từ khi nước lạnh, thêm vào nước luộc gà một muỗng muối, gừng đập dập. Khi nước sôi, các bạn chuyển chế độ lửa nhỏ nhất, đậy nắp trong vòng 10 phút sau đó tắt bếp để thêm 5 phút là gà chín.
– Gà chín vớt ra cho vào nước lạnh sẽ làm cho da gà căng, miếng thịt gà chắc hơn.
– Lượt nước luộc gà để lấy phần nước dùng.
Gạo vo sẵn, để ráo nước.
– Gạo vo sẵn, để ráo nước. Cho tỏi vào phi vàng, thêm bột nghệ tạo màu vàng đặc trưng của món cơm gà. Sau đó cho gạo đã vo sẵn vào đảo đều, khi hạt gạo đã vàng đều, đổ phần nước luộc gà vào nấu cơm.
Đổ nước dùng gà vào phần gạo đã xào qua với tỏi và bột nghệ
– Hành tây xắt lát mỏng, trộn với dưa leo, rau răm, thêm vào hai muỗng đường, hai muỗng giấm gạo, đảo đều, làm món ăn kèm cơm.
– Cơm chín sẽ có màu vàng nhạt, dậy mùi thơm của gừng, nghệ và tỏi…
– Trang trí dĩa cơm cùng với ít cà chua, ngò rí
Chúc các bạn thành công!
Bài và ảnh: Hải Bình
Có 3 bình luận
Tuyệt quá Bình ơi
Ngon quá
Nhìn hấp dẫn quá, ngon, bổ nè.