Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu điều chế dung dịch rửa tay khô phòng ngừa dịch Covid-19
(THTG) Vệ sinh tay sạch sẽ bằng xà phòng, hoặc dung dịch sát khuẩn, được xem là biện pháp khá tối ưu để phòng ngừa dịch bệnh Covid-19. Xuất phát từ nhu cầu trên, tập thể tổ hóa Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu, Tp. Mỹ Tho đã chủ động chế tạo dung dịch rửa tay khô cho toàn bộ học sinh, giáo viên, nhân viên nhà trường sử dụng trong thời gian đi học sắp tới.
Quy trình điều chế dung dịch rửa tay khô. Ảnh: Trọng Hiếu
Theo đó, các thầy cô trong Tổ Hóa học đã tham khảo trên các website hướng dẫn cách điều chế dung dịch và cộng với kiến thức Hóa học của mình, nên đã tạo được dung dịch rửa tay khô, đáp ứng yêu cầu và tiêu chuẩn của ngành y tế.
Tổ Hóa học trường THPT Nguyễn Đình Chiểu điều chế nước rửa tay khô phục vụ cho giáo viên và học sinh khi đi học trở lại. Ảnh: Trọng Hiếu
Theo đó, dung dịch rửa tay khô được điều chế từ các thành phần như: Cồn tuyệt đối, hyđro peoxit, glixerol, tinh dầu thiên nhiên và nước cất. Do có thành phần của tinh dầu thiên nhiên từ hoa oải hương (Lavender) nên dung dịch có mùi thơm rất dễ chịu. Tinh dầu này vừa có khả năng kháng khuẩn, vừa tốt cho đường hô hấp. Sản phẩm có khả năng sát khuẩn lên đến 98%. Việc điều chế dung dịch đảm bảo an toàn, vệ sinh, không gây độc hại, hạn sử dụng lên đến 6 tháng. Dự kiến, tổ hóa sẽ sản xuất trên 100 chai nước rửa tay khô (loại 250ml) để cấp phát cho cán bộ, giáo viên và ở các lớp học của toàn trường sau khi học sinh đi học trở lại.
Thu Thủy
0 Bình luận
Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.