Tiền Giang sẽ cung cấp 75.000 tấn trái cây phục vụ Tết nguyên đán 2021

(THTG) Nhằm phục vụ nhu cầu trái cây chưng tết và trái cây thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán 2021, nhà vườn tỉnh Tiền Giang đã xử lý kỹ thuật khoảng 8.000 hecta cây ăn trái, cho trái thu hoạch đúng dịp Tết, với tổng sản lượng ước đạt 75.000 tấn các loại.

Các chủng loại trái cây được nông dân chủ động sản xuất bán Tết gồm: Xoài, khóm, thanh long, mãng cầu, dưa lưới, bưởi, quýt… trong đó, xoài chiếm diện tích nhiều nhất, với khoảng 1.800 hecta, bao gồm xoài cát Hòa Lộc và xoài Đài Loan. Đặc biệt, một số nông dân nhạy bén đã sử dụng bao trái, có khắc chữ thư pháp trên trái xoài dùng để chưng, đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng, nên giá trị cao hơn xoài thực phẩm hàng chục lần.

vlcsnap-2021-02-03-09h30m53s910

vlcsnap-2021-02-03-09h31m16s349

vlcsnap-2021-02-03-09h33m21s404

Bưởi da xanh và xoài xát Hòa Lộc là một trong những loại trái cây được ưa chuộng trong dịp Tết Nguyên đán. Ảnh: Trần Liêm – Bá Thủy

Bên cạnh xoài, bưởi chưng Tết được trồng nhiều ở các xã ngoại ô thành phố Mỹ Tho và các xã thuộc huyện Chợ Gạo, huyện Gò Công Tây với diện tích hơn 2.000 hecta, phần lớn là bưởi da xanh và bưởi thúng để chưng. Riêng mãng cầu xiêm phục vụ tết có khoảng 200 hecta, tập trung nhiều ở huyện Tân Phú Đông. Các loại trái cây khác như: mận, đu đủ, sa-pô, sầu riêng,… cũng được sản xuất rải rác, diện tích tương đương với mùa Tết Canh Tý 2020.

Hiện nông dân đang tích cực chăm sóc trái cây Tết, để trái đạt trọng lượng, hình dáng, màu sắc đẹp, đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng trong những ngày Tết, với mong muốn mọi vật đẹp đẽ, may mắn, hanh thông trong năm mới.

Kim Nữ