Lợi ích tiềm ẩn của thực phẩm cay
Ăn những thực phẩm cay thường khiến bạn hít hà nhưng chúng lại đem đến nhiều ích lợi cho sức khỏe.
Ngừa ung thư
Hợp chất capsaicin trong ớt trái cũng có khả năng tiêu diệt một số tế bào ung thư. Ngoài ra, ớt cũng có thể giúp chống bệnh cảm lạnh thông thường và ngừa đột quỵ cũng như bệnh béo phì.
Cải thiện sức khỏe tim mạch
Ớt trái cũng giúp giảm nguy cơ bị tim mạch khi giảm hàm lượng cholesterol xấu LDL. Capsaicin cũng được cho là giúp kháng viêm, yếu tố quan trọng trong các vấn đề về tim.
Hạ huyết áp
Một nghiên cứu chỉ ra rằng các hợp chất trong ớt trái có khả năng giảm huyết áp. Nó cũng kích thích các mạch máu thư giãn.
Làm giảm mức độ tức giận
Thức ăn cay được cho là thúc đẩy sản xuất serotonin, một loại hormone đem lại trạng thái tốt, từ đó giúp làm bớt cơn nóng giận, giảm trầm cảm./.
0 Bình luận
Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.