Trường mầm non tổ chức bán trú cho trẻ phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch
(THTG) Từ ngày 24-2, tất cả trẻ mầm non trên địa bàn tỉnh Tiền Giang đã quay trở lại trường học sau hơn 9 tháng nghỉ phòng chống dịch Covid – 19. Qua 1 tuần trẻ mầm non đến trường, phụ huynh phấn khởi, vui mừng, các phụ huynh đều tuân thủ thông điệp 5K như giữ khoảng cách, mang khẩu trang, khai báo y tế, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay…
Các trường mầm non tạo không khí vui tươi, an toàn để đón trẻ trở lại trường sau thời gian dài nghỉ học. Ảnh: Bùi Phong
Tại công văn của Sở GD&ĐT tỉnh về việc đảm bảo an toàn, phòng chống dịch COVID-19 trong các cơ sở giáo dục mầm non khi trẻ trở lại trường nêu rõ: Các trường mầm non đủ điều kiện tổ chức ăn bán trú và khi có yêu cầu của phụ huynh học sinh. Khi tổ chức ăn bán trú, các cơ sở giáo dục mầm non cần tuân thủ yêu cầu, điều kiện đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Nguồn cung cấp thực phẩm có hoá đơn, chứng từ đảm bảo an toàn và các quy định phòng dịch…Dự kiến trong đầu tháng 3, các trường mầm non sẽ tổ chức bán trú cho trẻ mầm non. Theo đó việc đảm bảo giãn cách, an toàn khi tổ chức bán trú là vấn đề được các trường chú trọng.
Dự kiến, từ ngày 01/03 các trường sẽ tổ chức ăn bán trú. Ảnh: Bùi Phong
Trước đó, chuẩn bị đón trẻ trở lại trường học tập, tại các trường mầm non nhà trường tiến hành tổng vệ sinh sân trường, lớp học, dụng cụ đồ dùng đồ chơi, khu vực nhà ăn, bếp ăn, để sẵn sàng tổ chức bán trú giúp phụ huynh yên tâm làm việc không phải đưa đi đón về cũng như đảm bảo công tác chăm sóc, nuôi dạy trẻ. Khi cho trẻ mầm non trở lại trường, phụ huynh mong muốn nhà trường tổ chức ăn bán trú trở lại để gia đình yên tâm làm việc, đảm bảo thời gian học, ngủ nghỉ của học sinh.
Thu Thủy
0 Bình luận
Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.