Thanh long ruột trắng tiếp tục giảm, chỉ còn 1.000 đồng/kg
(THTG) Từ sau Rằm tháng Giêng đến nay, giá thanh long trên địa bàn huyện Gò Công Tây giảm mạnh. Trong khi đó, chi phí phân bón, nhân công tăng cao khiến người trồng thanh long nghịch vụ trên địa bàn huyện thua lỗ nặng.
Giá thanh long tiếp tục giảm sâu, khiến người trồng gặp nhiều khó khăn. Ảnh: Quốc Nam
Thời điểm này, khoảng 50 hecta thanh long ở 2 xã Bình Phú và Đồng Sơn của huyện Gò Công Tây đang vào kỳ thu hoạch, trong điều kiện giá thu mua giảm mạnh. Hiện giá thanh long ruột trắng từ 10.000 đồng/kg giảm xuống còn 1.000 đồng/kg và thanh long ruột đỏ từ 15.000 đồng/kg giảm xuống chỉ còn 3.000 đồng/kg. Giá thấp, thương lái không thu mua khiến nhiều diện tích thanh long có nguy cơ phải bỏ trái. Số còn lại, người trồng thanh long phải huy động người thân trong gia đình, nhằm giảm chi phí nhân công trong khâu thu hoạch và vớt vát phần nào chi phí phân, thuốc, xông đèn vừa qua.
Theo ghi nhận trên vùng trồng thanh long tại huyện Gò Công Tây, hầu hết nông dân đầu tư thanh long nghịch vụ, chi phí điện, nước, phân bón… cao rất nhiều so với chính vụ, trung bình 01 hecta thanh long đầu tư gần 100 triệu đồng. Trong khi đó với giá bán chỉ vài ngàn đồng/kg như hiện nay, người trồng thanh long chỉ thu về khoảng 30 triệu đồng/hecta.
Kim Lan
0 Bình luận
Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.