*** Đoàn Công tác của Bộ Chính trị làm việc với Ban Tổ chức Tỉnh ủy Tiền Giang. * Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Tiền Giang làm việc với Sở Y tế. * Các Hợp tác xã nông nghiệp ở Tiền Giang liên kết với doanh nghiệp sản xuất lúa giống. * Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Cái Bè tổ chức giải quần vợt nữ chào mừng ngày 8-3. * Tiền Giang đóng nhiều cống dọc Sông Tiền để ngăn mặn. * Hội đồng Đội huyện Gò Công Tây tổ chức Đại hội cháu ngoan Bác Hồ. * Năm 2025, tỉnh Tiền Giang phấn đấu đạt chuẩn tỉnh nông thôn mới. * Huyện Cai Lậy triển khai kế hoạch hoạt động thể dục thể thao năm 2025. * Trung tâm Chính trị thành phố Mỹ Tho khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho Đảng viên mới. * Số ca sốt xuất huyết và tay chân miệng ở Tiền Giang giảm. * Ủy ban Thường vụ Quốc hội thống nhất giảm 30% tiền thuê đất năm 2024. * Đã có 11 nước có quan hệ đối tác chiến lược toàn diện với Việt Nam. * Bãi phế liệu gần Đại lộ Thăng Long Hà Nội bốc cháy lúc rạng sáng gây ra nhiều tiếng nổ vang trời. * Bộ Chính trị: Tạm dừng bổ nhiệm, luân chuyển cán bộ cho tới khi hoàn thành sáp nhập tỉnh, bỏ cấp huyện. * Thủ tướng Phạm Minh Chính: Mỗi ngày cần hoàn thành 459 căn để đến cuối năm, cả nước không còn nhà tạm, nhà dột nát. * Nghiên cứu phương án đầu tư tuyến cao tốc Cà Mau – Đất Mũi. * Metro số 1 là 1 trong số 50 công trình tiêu biểu chào mừng 50 năm thống nhất đất nước. * Indonesia tổ chức Lễ đón trọng thể Tổng Bí thư Tô Lâm với 21 phát đại bác chào mừng. * Đồng Nai: Xưởng sản xuất nước sơn bốc cháy đỏ rực trong đêm kèm nhiều tiếng nổ lớn. * Thành phố Hồ Chí Minh: Phát hiện người đàn ông chết trong tư thế treo cổ ở quận 10. * Đề xuất tăng thời gian nghỉ thai sản cho phụ nữ sinh con thứ 2. * Nghiên cứu giảm thuế thu nhập doanh nghiệp với Báo chí xuống 10%. * Đẩy nhanh tiến độ các dự án giao thông phía Nam. * Hà Nội: Tạm giữ hình sự tài xế xe ô tô trong vụ người đàn ông bám trên nấp capô. * Khởi tố 9 người trong êkip quay clip khiêng hòm trước chợ Bến Thành. * Mở chuyến dịch truyền thông chống buôn bán ngà voi với du khách. * Đình công tại Đức. 3.400 chuyến bay bị hủy. * Chứng khoán Mỹ lao dốc. * Tổng thống Ukraine tuyên bố sẽ có lập trường hoàn toàn mang tính xây dựng. * 83% chương trình viện trợ của USAID bị hủy. * Chuẩn bị cho Thượng đỉnh Trump – Tập Cận Bình vào tháng 6. * Nga hợp tác với Mỹ giải quyết bạo lực leo thang tại Syria. * Tàu chở dầu va chạm với tàu chở hàng gây ra cháy lớn ngoài khơi biển Bắc. * Đặc phái viên của ông Trump dự kiến gặp ông Putin ở Nga.

Trưởng Đoàn Thể thao Việt Nam nói về việc vượt Thái Lan 113 HCV tại SEA Games 31

Trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31 Trần Đức Phấn, chia sẻ với báo chí việc chủ nhà lập kỷ lục 205 HCV vượt xa vị trí thứ 2 là Thái Lan 113 HCV là bất ngờ.

Ngày 23-5, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Phó trưởng Ban tổ chức SEA Games 31, Trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31 Trần Đức Phấn đã có buổi gặp gỡ với các cơ quan thông tấn báo chí thông tin về kết quả của Đại hội.

Trả lời câu hỏi vì sao thành tích của Đoàn Thể thao Việt Nam vượt hơn nhiều so với dự kiến, ông Trần Đức Phấn cho biết, theo dự kiến ban đầu, Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ đoạt được từ 145-185 HCV. “Trong quá trình chuẩn bị chúng tôi cũng đã yêu cầu các bộ môn phải rà soát kỹ từng nội dung, từng VĐV, tính toán kỹ từng đối thủ xem VĐV của chúng ta phải thi đấu với những đối thủ như thế nào. Sau khi nhiều môn hoàn thành thi đấu, chúng tôi chỉ đạo các bộ môn rà soát lại xem việc tính toán về đối thủ của chúng ta đã đúng chưa hay chúng ta dự kiến VĐV này nhưng các nước lại đem sang VĐV khác. Qua rà soát cho thấy chúng ta tính toán đúng về các đối thủ khoảng 80%”.

Trưởng Đoàn Thể thao Việt Nam nói về việc vượt Thái Lan 113 HCV tại SEA Games 31 - Ảnh 1.

Ông Trần Đức Phấn, Trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31 trả lời câu hỏi của các phóng viên sáng 23-5.

Bên cạnh đó, Trưởng đoàn Trần Đức Phấn cho biết điều ông ấn tượng nhất tại SEA Games 31 chính là sự cổ vũ cuồng nhiệt của người hâm mộ và nhân dân cả nước.

“Trước khi tổ chức, chúng tôi nghĩ rằng đây là kỳ SEA Games sau đại dịch nên sẽ rất khó khăn cả về công tác tổ chức, chuyên môn lẫn sự ủng hộ của người dân. Có những thời điểm chúng tôi còn nghĩ SEA Games sẽ không thể diễn ra do dịch bệnh. Nếu được tổ chức, người dân cũng sẽ lo lắng nên có thể sẽ không đến xem các cuộc thi đấu. Tuy nhiên gần đến thời điểm tổ chức, thì chúng ta đã dần kiểm soát, khống chế được đại dịch, Chính phủ cũng đã quyết định mở cửa trở lại nên chúng tôi đã có văn bản gửi các địa phương đề nghị mở cửa cho người dân vào xem thi đấu” – ông Trần Đức Phấn bày tỏ.

Thực tế cho thấy, những ngày qua, không khí SEA Games tại các nhà thi đấu, sân vận động, bể bơi… rất nhộn nhịp. Ở tất cả các địa điểm, người dân đều đến cổ vũ rất đông đảo.

Trưởng Đoàn Thể thao Việt Nam nói về việc vượt Thái Lan 113 HCV tại SEA Games 31 - Ảnh 2.

Phóng viên báo đài đặt câu hỏi với trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31 Trần Đức Phấn

Đánh giá về màn thể hiện của nhóm VĐV ở các môn Olympic, Ông Phấn cho rằng các VĐV nhóm môn Olympic thi đấu tốt, cơ bản đạt 80% yêu cầu. Điền kinh là điển hình. Họ được giao chỉ tiêu giành 11 HCV. Nhưng tôi đã trao đổi riêng, nói đánh giá phải giành được từ 19 đến 21 HCV. Lãnh đạo bộ môn sợ không đạt được. Nhưng rồi họ giành 22 tấm HCV và đứng đầu về môn này. Judo cũng gây bất ngờ khi giành tới 9 HCV.

Cũng theo người đứng đầu Đoàn thể thao Việt Nam, Trưởng đoàn các nước cũng chia sẻ rằng do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 nên quá trình tập huấn, thi đấu của VĐV các nước bị gián đoạn, ảnh hưởng nặng nề. Trong khi đó, dù bị ảnh hưởng bởi đại dịch khiến các VĐV không thể tập huấn, thi đấu nước ngoài nhưng dưới sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các VĐV của Thể thao Việt Nam vẫn tập trung tập huấn liên tiếp trong suốt hơn 2 năm qua tại các Trung tâm HLTTQG để chuẩn bị cho các đấu trường lớn, trong đó có SEA Games.

Đặc biệt, việc được thi đấu trên sân nhà cũng đã giúp cho các VĐV có thêm nhiều động lực để thi đấu, đạt thành tích tốt nhất. “Về công tác tổ chức, các nước đánh giá, dù trong bối cảnh đại dịch nhưng Việt Nam đã tổ chức thành công SEA Games 31” – ông Trần Đức Phấn nhấn mạnh.

Nguồn: NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*