Làng nghề lạp xưởng huyện Cai Lậy chú trọng nâng cao chất lượng sản phẩm

(THTG) Phát huy lợi thế của địa phương là có nghề chăn nuôi heo phát triển, thời gian qua, người dân huyện Cai Lậy đã mạnh dạn đầu tư nghề làm lạp xưởng, vừa mang lại thu nhập ổn định cuộc sống gia đình, qua đó góp phần tiêu thụ lượng heo thịt từ ngành chăn nuôi ở địa phương.

Nghề lạp xưởng đem lại nguồn thu nhập ổn định cho người dân địa phương.

Từ vài hộ làm lạp xưởng thủ công của những năm trước, đến nay, huyện Cai Lậy có trên 50 cơ sở chế biến và kinh doanh lạp xưởng, ứng dụng công nghệ vào sản xuất, cho sản lượng từ 50 đến 60 tấn/ngày. Phần lớn các cơ sở tập trung dọc theo Quốc lộ 1A nên thuận lợi về vận chuyển nguyên liệu và dễ dàng về tiêu thụ, quảng bá, xúc tiến thương mại về sản phẩm. Cũng qua hướng dẫn, tập huấn và tuyên truyền từ các ngành chức năng, lạp xưởng Cai Lậy được sản xuất theo hướng an toàn thực phẩm, từ việc chọn lựa nguồn nguyên liệu sạch, tươi ngon, áp dụng quy trình chế biến bảo đảm các quy định, không sử dụng chất bảo quản hoặc các phụ gia có hại cho sức khỏe con người.

Hiện nay, nhiều hộ sản xuất, kinh doanh lạp xưởng đang sản xuất theo quy trình sản phẩm OCOP nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, nâng cao uy tín ngành nghề, tạo thị trường tiêu thụ ngày càng ổn định.

Tin và ảnh: Thanh Tùng