Huyện Cái Bè hiện có 27.400 hecta cây ăn trái, với sản lượng thu hoạch 500.000 tấn
(THTG) Huyện Cái Bè có nhiều tiềm năng phát triển cây ăn trái có giá trị kinh tế cao. Hàng năm, diện tích, sản lượng và doanh thu cây ăn trái không ngừng gia tăng, đóng góp đáng kể vào sự tăng trưởng kinh tế của địa phương.
Xoài cát Hòa Lộc được cấp chứng nhận thương hiệu nổi tiếng trên thị trường trong và ngoài nước.
Trái cây ở Cái Bè ngon, quý hiếm, đa dạng và nhiều chủng loại như: Xoài cát Hòa Lộc, xoài cát chu, bưởi lông Cổ Cò, bưởi da xanh, sầu riêng, mít thái, ổi, nhãn, mận,… thu hoạch quanh năm, đáp ứng yêu cầu tiêu thụ và xuất khẩu, mang lại giá trị kinh tế cao, giúp nhiều nông dân dựng nên cơ nghiệp vững vàng.
Riêng xoài cát Hòa Lộc và bưởi lông Cổ Cò đã được cấp chứng nhận thương hiệu nổi tiếng trên thị trường trong và ngoài nước. Ngoài ra, xoài cát Hòa Lộc của Cái Bè còn được cấp chứng nhận quốc gia chỉ dẫn địa lý.
Tính đến nay, Cái Bè có gần 27.400 ha vườn cây ăn trái (so với năm 2019 tăng gần 11.000 ha). Tổng sản lượng trái cây thu hoạch hàng năm đạt gần 500 ngàn tấn.
Để phát huy tiềm năng kinh tế vườn, giúp đổi mới diện mạo nông nghiệp – nông thôn – nông dân và người dân an tâm ổn định đời sống, huyện Cái Bè quan tâm chuyển giao khoa học kỹ thuật nông nghiệp, tập trung phòng trị hiệu quả sâu bệnh trên cây ăn trái, khuyến cáo nông dân quy hoạch vườn cây, chọn giống tốt, đảm bảo chất lượng theo hướng sản xuất trái cây sạch và ứng dụng đồng bộ các tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất nhằm tăng năng suất, sản lượng và chất lượng cây trồng, đáp ứng được nhu cầu xuất khẩu qua các nước trên thế giới.
Thành Danh
0 Bình luận
Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.