Kiểm tra an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể của các Trường Tiểu học

(THTG) Ngày 8/11, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế) Tiền Giang phối hợp với Phòng Giáo dục và Trung tâm Y tế TP. Mỹ Tho tiến hành kiểm tra an toàn thực phẩm của các bếp ăn tập thể tại các Trường Tiểu học trên địa bàn TP. Mỹ Tho.

Kiểm tra an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể của các Trường Tiểu học

Đoàn công tác đã đến kiểm tra tại các trường: Tiểu học Lê Quý Đôn, phường 4; Tiểu học Nguyễn Huệ, phường 6 và Tiểu học Thiên Hộ Vương, phường 5, TP. Mỹ Tho. Công tác kiểm tra tập trung vào các vấn đề gồm: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; hồ sơ kiểm nghiệm nước sử dụng trong chế biến; kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ, hợp đồng mua bán, hóa đơn mua vào, giấy tờ liên quan đến nguyên liệu, thực phẩm, phụ gia thực phẩm; sổ thực hiện chế độ kiểm thực 3 bước; điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm tại cơ sở…

Thông qua hoạt động kiểm tra, kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những bất cập, trong công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm; đồng thời, đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.

                                                      Yến Vân – Minh Nguyên