Kim chi củ cải
Củ cải giòn giòn, quyện lẫn vị cay của ớt, dùng làm món ăn kèm với thịt chống cảm giác ngán sau những ngày Tết.
– 1 củ cà rốt
– Vài nhánh cải thảo
– Muối, đường, giấm gạo, ớt bột làm kim chi, hành lá.
– Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi mỏng, trộn vào củ cải nửa thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ đường cát trắng, để khoảng 15 phút.
– Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi mỏng, trộn vào cà rốt rửa thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ đường cát trắng, để khoảng 15 phút.
– Cải thảo tách bẹ, rửa sạch, để ráo. Cho cải thảo vào âu sạch, thêm vào một phần tư thìa nhỏ muối, để khoảng 5 phút, sau đó dùng tay sạch vắt ráo nước.
– Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
– Phần cà rốt, củ cải sau khi ướp, để giữ cho cà rốt, củ cải được giòn, bạn dùng tay vắt thật ráo nước, trộn chung thêm cải thảo, hành lá vào âu sạch.
– Thêm ớt bột làm kim chi, tùy theo bạn thích ăn cay nhiều hay ít mà thêm lượng ớt bột thích hợp.
– Tay đeo găng tay nilon sạch để tránh bị nóng tay, trộn đều, thêm vào gia vị tùy ý và hai thìa nhỏ giấm, trộn đều. Đậy kín để từ 2 đến 3 tiếng có thể dùng được.
0 Bình luận
Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.