Tôm, gà trộn bạc hà chanh

Không tốn nhiều thời gian và sự cầu kỳ trong cách chế biến, món “Tôm, gà trộn bạc hà chanh” là món ngon, lạ miệng để bạn thết đãi người thân vào cuối tuần.

Ảnh: flickr.com

Nguyên liệu

• 1 củ gừng, gọt vỏ, băm nhuyễn

• 2 nhánh sả, rửa sạch rồi băm nhuyễn

• 2 củ tỏi, đập dập

• 1 trái ớt lớn, bỏ hạt, băm nhuyễn

• 2 muỗng cà phê vỏ chanh xắt nhuyễn

• 1 muỗng canh dầu ăn

• 600 g ức gà phi lê, cắt nhỏ

• 250 g tôm thẻ bóc vỏ

• 1 muỗng nước cốt chanh

• Một ít lá bạc hà xay nhuyễn (để lại vài lá để trang trí)

• 12 búp xà lách, rửa sạch và để ráo nước

• Đường, nước mắm, nước tương (xì dầu)

Thực hiện

• Cho gừng, sả, ớt băm và vỏ chanh vào máy sinh tố xay nhuyễn. Sau đó, phi tỏi, dầu ăn rồi cho hỗn hợp này vào nồi, nấu ở nhiệt độ trung bình đến khi có mùi thơm.

• Cho thịt gà và tôm vào máy sinh tố xay nhuyễn, rồi cho vào nồi gừng sả ở nhiệt độ cao. Dùng đũa đảo đều khoảng 6 phút cho đến thịt gà có màu vàng nâu đẹp mắt. Nêm đường, nước mắm và nước tương rồi xào đều tay khoảng từ 4 – 5 phút cho đến khi hỗn hợp thịt gà chín đều.
• Khi thịt gà đã chín vàng, trộn đều chúng vào hỗn hợp gồm nước chanh và lá bạc hà xay nhuyễn.

• Cuối cùng, múc hỗn hợp này cho vào từng búp xà lách, trang trí thêm vài lá bạc hà và chanh miếng lên đĩa ăn cho đẹp mắt.

Món này nên dùng nóng và có thể ăn kèm với bánh mì, cơm.

Mách nhỏ: đây không chỉ là món ăn ngon, mà còn có lợi cho sức khỏe vì công dụng của bạc hà, sả sẽ giúp kích thích ăn uống, kháng viêm, chữa bồn nôn…

Nguồn PN TPHCM