Bánh cam cá hồi

Vẫn là cái bánh cam tròn ủm gắn liền với tuổi thơ của những đứa trẻ quê nay bỗng vỡ òa vị ngọt của cá hồi quyện với tỏi, bơ thơm lựng.

Bánh cam cá hồi dễ làm 1

Nguyên liệu:

– Bột nếp: 150 gr

– Bột gạo: 50 gr

– Đường: 150 gr

– Cá hồi: 200 gr

– Thì là: 50 gr

– Muối, bơ, tỏi, tiêu

Cách làm:

– Hòa nửa chén nước sôi và một chút muối vào hỗn hợp bột nếp, bột gạo. Trộn đều.

– Cá hồi cắt khối vuông khoảng đầu ngón tay cái. Ướp một chút muối, tiêu và 20 gr thì là cắt nhỏ.

– Tỏi băm nhuyễn, cho vào chảo cùng với một muỗng canh bơ. Khi tỏi dậy mùi thơm thì cho cá hồi vào xào chín tới. Nêm lại vừa ăn. Thêm phần thì là còn lại khi đã tắt bếp.

– Viên bánh hình tròn, cho nhân cá vào giữa. Thêm một ít bơ tỏi vào nhân.

– Bắc chảo dầu lên bếp cho nóng, để lửa vừa. Cho bánh vào chiên đến khi bánh nổi lên và có màu vàng nâu là được.

– Caramel: Cho 150 gr đường vào chảo cùng với một chút muối. Để lửa vừa. Khi đường bắt đầu tan thì xoay chảo đều, không lấy đũa trộn. Khi đường đã tan hết, thêm một muỗng cà phê bơ, tiếp tục xoay chảo đến khi bơ tan hết. Rưới đường lên bánh khi còn nóng.

Nguồn Sài Gòn ẩm thực