Cơm sườn mùa WorldCup
Nguyên liệu (cho 1 suất ăn):
– Sườn thăn: 200gr
– Nước tương, dấm, dầu ăn, đường, muối…
– Hành khô, tỏi khô…
Thực hiện:
Bước 1: Sườn rửa thật sạch, sau đó chần với nước sôi trong khoảng 3-5 phút.
Bước 2: Hành tỏi khô bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
Bước 3: Ướp sườn với hành tỏi khô, 1 muỗng café nước tương, chút muối trong khoảng 20 phút.
Bước 4: Sau khi đã ướp đủ thời gian, cho sườn vào nồi, đổ nước ngập sườn và ninh sườn cho đến khi nước trong nồi còn 1/3 thì bỏ sườn ra rán, giữ lại phần nước còn lại để làm sốt.
Bước 5: Vì sườn đã chín nên chỉ cần rán xém vàng các cạnh là được. Pha sốt: 1 muỗng café dấm, 1 muỗng café đường, nêm muối vừa miệng ăn, cho phần nước còn lại sau khi ninh sườn vào, ngoáy đều để hỗn hợp hòa tan hết, cho vào trong chảo đảo đều đến khi miếng sườn vàng và nước sốt sánh lại thì tắt bếp.
Bước 6: Bỏ sườn ra đĩa và trang trí, ăn cùng cơm nóng rất ngon.
Nguồn Eva
0 Bình luận
Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.