Cơm gà Hội An
Dĩa cơm gà Hội An với hạt cơm vàng óng cùng thịt gà trộn hành tây – rau răm chua ngọt thật hấp dẫn. Trổ tài vào bếp cùng với món cơm gà ngon tuyệt này nhé, thành viên trong gia đình bạn sẽ trầm trồ vì tài nấu ăn của bạn đấy!
Nguyên liệu:
– 500g gà ta
– 1 ống gạo tẻ, 1 nắm nhỏ gạo nếp.
– 1 củ hành tây
– Nghệ, tỏi, rau răm, hoa chuối, chanh.
– 1 muỗng mỡ gà
– 3 muỗng cà phê bột canh
– 1 muỗng cà phê tiêu bột
– ½ muỗng cà phê bột ngọt
Cách làm:
– Gà làm sạch, luộc chín. Bỏ vào nước luộc gà vài lát nghệ tươi, 4 tép tỏi đập dập, 1 củ hành tím khô.
– Gạo vo sạch ngâm nước trong vòng 1 đến 2 tiếng. Sử dụng nước luộc gà nấu cơm, lượng nước dùng để nấu cơm sao cho ngập gạo là đủ, thêm 1 muỗng cà phê bột canh và 1 muỗng mỡ gà vào.
– Hành tây thái mỏng ngâm ngay vào tô nước đá để hành được giòn và không bị hăng.
– Rau răm nhặt lá rửa sạch. Hoa chuối thái lát mỏng ngâm ngay vào nước muối để hoa được trắng.
– Gà sau khi luộc chín tách xương cắt hoặc xé thành miếng vừa ăn.
– Cho gà vào tô, trộn đều cùng 2 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê tiêu bột, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 quả ớt thái lát, nước cốt của một quả chanh.
– Cho hành tây và rau răm vào cùng thịt gà, đảo đều nhẹ tay.
– Cơm chín, xới cơm vào chén dùng muỗng đè nhẹ cho cơm hơi nén lại thành khối sau đó úp lên dĩa, cho thịt gà trộn vào cạnh cơm, dọn kèm với hoa chuối. Món này ăn cùng nước tương, tương ớt Hội An hoặc nước mắm pha gừng tỏi ớt cũng đều rất ngon.
Nguồn SG ẩm thực
0 Bình luận
Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.