Bánh canh cá lóc
Bánh canh cá lóc ăn lúc còn nóng sẽ rất ngon. Khi ăn thêm vào vài muỗng ớt tươi xắt sợi ngâm mắm, vừa ăn vừa xuýt xoa. Sợi bánh canh thơm dẻo ăn kèm thịt cá ngọt nước đậm đà rất hấp dẫn.
Nguyên liệu:
– 1 con cá lóc khoảng 400g
– 15 quả trứng cút
– 150g bột gạo
– 150g bột năng
– Hành tím, hành lá, rau răm
– ½ muỗng tiêu bột
– 5 muỗng màu dầu điều
– 5 muỗng cà phê bột canh
Cách làm:
– Cá lóc làm sạch vảy, cho vào nồi luộc chín tới sau đó vớt ra gỡ lấy thịt, phần xương và đầu cá cho lại vào nồi nước luộc đun tiếp với lửa nhỏ giúp nước dùng được ngọt.
– Bắc chảo lên bếp, cho 3 muỗng canh dầu màu điều vào phi thơm 1 muỗng hành tím băm, trút thịt cá vào xào cùng ½ muỗng tiêu bột và 2 muỗng cà phê bột canh.
– Trứng cút luộc chín, bóc bỏ vỏ.
– Hành lá rau răm rửa sạch, xắt nhỏ.
– Lọc nước luộc cá, vớt bỏ xương và đầu cá, trút phần trứng cút vào, cho thêm vào nồi 3 muỗng cà phê bột canh và 2 muỗng dầu màu điều. Không nên nêm đậm quá vì lúc ăn sẽ dùng kèm với thịt cá. Nếu muốn nước dùng được ngọt hơn có thể cho xương heo vào nấu cùng.
– Trộn bột gạo và bột năng vào với nhau, dùng nước nóng chế vào từ từ và dùng đũa khuấy đều sau đó bắt đầu nhào bột thành khối mịn. Cán bột mỏng rồi dùng dao cắt thành sợi. Hoặc có thể sử dụng dụng cụ làm bánh canh để tiết kiệm thời gian.
– Chuẩn bị một nồi nước sôi, lúc chuẩn bị ăn thì cho sợi bánh canh vào trụng chín sau đó vớt ra cho vào tô, thêm thịt cá và trứng cút cùng rau răm hành lá cuối cùng chan nước dùng vào. Ăn nóng cùng ớt tươi xắt nhỏ ngâm mắm.
Nguồn Sài Gòn ẩm thực |
0 Bình luận
Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.