Bánh bông lan mặn
Bánh bông lan mặn thích hợp cho bữa sáng của những gia đình bận rộn. Bánh có thể làm trước vào buổi tối, cất tủ lạnh, sáng ra hâm nóng trong lò vi sóng là có thể dùng được ngay.
Nguyên liệu:
– 4 quả trứng gà.
– 120gr bột mì
– 60gr đường cát
– 30gr sữa tươi không đường
– 30gr dầu ăn
– ½ muỗng cà phê cream of tartar, ½ muỗng cà phê baking powder
– 100gr lạp xưởng
– 100gr jambon
– 50gr hạt điều
– Sốt mayonnaise, hành lá, tiêu
Cách làm:
– Trứng tách riêng lòng trắng lòng đỏ, bột mì và bột nở trộn chung và rây mịn
– Lạp xưởng và jambon xắt hạt lựu, xào chín, để nguội
– Cho lòng trắng vào thố sạch, cho cream of tartar vào lòng trắng, đánh với tốc độ cao đến khi hỗn hợp tạo bọt, cho từ từ đường vào, đánh đến khi hỗn hợp tạo chóp mềm. Cho lòng đỏ vào đánh vài vòng cho hòa quyện.
– Cho bột vào hỗn hợp trứng, dùng spatula trộn hình xoắn ốc từ dưới lên trên. Cuối cùng cho dầu và sữa vào, trộn cho đều là được, tránh trộn quá tay làm vỡ bọt khí, xẹp hỗn hợp bột, bánh sẽ không nở được.
– Dùng khuôn loaf, chống dính cho khuôn. Cho hỗn hợp bột vào 1/3 chiều cao của khuôn, rải lạp xưởng jambon và hạt điều lên trên. Tiếp tục cho bột đến 2/3 chiều cao của khuôn, tiếp tục rải lạp xưởng jambon và hạt điều lên trên.
– Làm nóng lò ở 160 độ trước 10 phút. Cho khuôn vào nướng hai lửa 30 phút.
– Khi nướng được khoảng 20 phút, lấy bánh ra, xịt mayonnaise và rắc hành lá xắt nhỏ lên. Tiếp tục cho khuôn vào lò nướng tiếp 10 phút là được.
– Thử bánh chín hay chưa bằng cách xiên tăm vào trong bột bánh, nếu rút que tăm ra mà tăm khô ráo là đã chín.
– Cho bánh ra khỏi khuôn, để trên rack cho nguội là có thể dùng được.
0 Bình luận
Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.