Đậu phộng cay
Đậu phộng là một trong những món ăn vặt được nhiều người yêu thích và xuất hiện trong rất nhiều món ăn. Trong đó, cách chế biến truyền thống là luộc và rang. Món đậu phộng rang cay dưới đây giúp bạn thay đổi khẩu vị cho loại hạt quen thuộc này trong ngày Tết.
Ảnh: Recipe.com
Đậu phộng là thực phẩm giàu dinh dưỡng, cung cấp rất nhiều năng lượng và chất béo, hàm lượng các loại a-xít amin và protein cũng khá dồi dào.
Nguyên liệu:
– 3 chén đậu phộng sống
– 1 muỗng canh dầu ô-liu hoặc dầu thực vật
– 2 muỗng canh bột ớt
– ½ muỗng canh bột tỏi
– ½ muỗng canh bột thì là
– ¼ muỗng canh muối cần tây
– ¼ muỗng canh bột quế
Thực hiện
1. Cho đậu phộng vào một chiếc thố có sẵn dầu ăn, trộn đều để đậu thấm dầu hoàn toàn.
2. Trộn các gia vị gồm ớt bột, tỏi, thì là, muối cần tây và bột quế với nhau trong một chiếc tô nhỏ
3. Rắc đều hỗn hợp gia vị đã trộn vào thố đậu phộng. Tiếp tục trộn đều để đậu thấm gia vị.
4. Sau khi đã tẩm ướp gia vị xong, bạn dùng chảo không dính để rang. Bật lửa vừa phải và đảo liên tục trong quá trình rang để đậu không bị cháy. Khi đậu bắt đầu vàng, vặn lửa nhỏ lại. Đến lúc đậu bốc mùi thơm, tắt bếp ngay và tiếp tục đảo đến khi đậu nguội hẳn rồi cho vào lọ kín bảo quản ở nhiệt độ bình thường.
5. Nếu dùng lò nướng, bạn trải đều đậu trên một chiếc khay và bật lò ở mức 150 độ C, nướng khoảng 15 phút. Trong quá trình nướng, cần đảo đậu hai lần để chúng chín hoàn toàn. Nướng xong, bạn lấy khay đậu ra ngay, để nguội và bảo quản như trên.
Mách nhỏ
– Cách làm muối cần tây khá đơn giản, bạn chỉ cần xay nhuyễn hạt cần tây rồi trộn chung với muối.
– Để giữ cho đậu giòn lâu, hãy chú ý đến độ kín hơi của lọ đậu.
– Có thể bóc vỏ đậu phộng trước khi tẩm ướp gia vị giúp hạt đậu đậm đà và ngon hơn. Để bóc vỏ, bạn cần ngâm đậu phộng trong nước khoảng ½ tiếng cho vỏ mềm, dễ bong tróc.
Nguồn Phunuonline
0 Bình luận
Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.