HTX Rau an toàn TX Gò Công là đơn vị đầu tiên sơ chế rau theo tiêu chuẩn Việt GAP
(THTG) Hợp tác xã Rau an toàn thị xã Gò Công với quy mô 80 xã viên sản xuất 21 ha rau đạt chứng nhận Việt GAP hiện là đơn vị đầu tiên trên địa bàn tỉnh Tiền Giang áp dụng công nghệ xử lý sau thu hoạch, sơ chế rau quả theo tiêu chuẩn Việt GAP trước khi bán ra thị trường.
Với 9 chủng loại rau màu chủ lực gồm: bầu bí, khổ qua, dưa leo và 6 loại rau ăn lá, bình quân mỗi ngày Hợp tác xã cung ứng cho thị trường trên 2 tấn sản phẩm. Từ đầu năm 2014, 100% sản phẩm rau quả thu hoạch được đều được HTX xử lý, sơ chế đúng tiêu chuẩn Viêt GAP, tuân thủ nghiêm ngặt 3 công đoạn sơ chế chính gồm: vệ sinh, phân loại, đóng bao, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đã nâng cao giá trị rau màu thương phẩm, tăng thu nhập cho xã viên.
Xử lý, sơ chế theo quy trình Việt GAP này nếu bảo quản rau ở nhiệt độ từ 15 đến 18 độ C, bảo quản quả ở nhiệt độ từ 12 đến 15 độ C sẽ lưu kho được khoảng 1 tuần, thời gian bảo quản tăng gấp đôi so với cách xử lý theo truyền thống trước đây, nhất là mẫu mã đẹp, bắt mắt người tiêu dùng, dễ dàng truy nguyên được nguồn gốc. Hiện toàn bộ sản phẩm rau màu được sơ chế theo tiêu chuẩn Việt GAP của HTX Rau an toàn TX Gò Công được tiêu thụ ở hệ thống Mê-tro, các bếp ăn tập thể và Liên hiệp thương mại Sài Gòn CO-OP với giá cao hơn giá thị trường từ 10 đến 30%.
Kim Nữ
0 Bình luận
Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.