Tôm hấp cà phê
Vị ngọt tự nhiên của tôm hòa cùng hương cà phê thơm lừng sẽ khiến người ăn khó ngưng đũa…
Dưới đây là hướng dẫn là của Bếp trưởng Nguyễn Trần Quốc Đạt của Quán ăn gia đình Sa Kê (Đức Hòa, Long An).
Nguyên liệu:
-1 kg tôm sú (loại khoảng 30 con/kg)
– 60gr cà phê xay của Trung Nguyên (loại có hương thơm mạnh)
– Một ít đường, muối, bột ngọt
Cách làm:
– Cho cà phê vào phin pha với 2 chén nước.
– Tôm rửa sạch, lấy chỉ đen ở sống lưng bỏ
– Ướp tôm với muối đường và bột ngọt (mỗi thứ ½ muỗng cà phê)
– Cho nước cà phê sau khi pha phin vào nồi hấp rồi hòa thêm khoảng 2 chén nước lọc. Sau đó cho tôm vào hấp đến chín vớt ra ăn cùng muối tiêu chanh rất thơm và ngon.
Nguồn http://saigonamthuc.thanhnien.com.vn/
Có 2 bình luận
Hấp cách thủy hay là bỏ vào cùng cà phê như luột tôm ???
Hấp cách thủy hay luột tôm không rõ, không hiểu.