Tiền Giang đầu tư hơn 915 tỷ đồng quy hoạch, phát triển cây ăn trái.

(THTG) UBND tỉnh Tiền Giang vừa có quyết định phê duyệt quy hoạch vùng trồng cây ăn trái của tỉnh đến năm 2020, với tổng vốn đầu tư hơn 915 tỷ đồng, bao gồm: đầu tư trồng mới và thiết kế, nghiên cứu khoa học, khuyến nông, hỗ trợ giống chất lượng cao, sơ chế sau thu hoạch, xây dựng chợ đầu mối, hỗ trợ xây dựng thương hiệu và xúc tiến thương mại trái cây.

Theo quyết định này, ngành Nông nghiệp tiếp tục thực hiện các đề án: đầu tư phát triển cây thanh long huyện Chợ Gạo; phát triển toàn diện cây vú sữa Lò Rèn Vĩnh Kim ở huyện Châu Thành và Cai Lậy; phát triển cây mãng cầu xiêm ở Tân Phú Đông, đầu tư dự án nhà sơ chế, đóng gói rau quả tại TX. Gò Công và huyện Chợ Gạo; dự án chế biến sản phẩm trái cây tại xã Long Trung, huyện Cai Lậy; dự án bảo vệ vườn cây ăn trái Ba Rài – Phú An, Mỹ Long – Thuộc Nhiêu; dự án liên minh sản xuất và tiêu thụ nhãn; xây dựng làng vườn sinh thái kết hợp với chương trình bảo tồn phát triển làng nghề phục vụ du lịch nông thôn; mở rộng sản xuất 100 ha sơ ri đạt tiêu chuẩn xuất khẩu; phát triển cây cam sành Cái Bè; cây sầu riêng xã Ngũ Hiệp, huyện Cai Lậy.

Tiếp tục kiện toàn hệ thống đê bao khép kín cho các vùng được quy hoạch, áp dụng các biện pháp canh tác theo tiêu chuẩn Việt GAP, Global GAP để tăng năng suất, chất lượng cây trồng.

Kim Nữ