250 thí sinh Việt Nam tranh tài pha chế đẳng cấp thế giới

Cuộc thi được tổ chức nhằm tìm kiếm ra những nhà pha chế xuất sắc nhất và tôn vinh nghệ thuật pha chế trong ngành công nghiệp đồ uống cao cấp.

Trong hai ngày 19/1 (TP HCM) và 20/1 (Hà Nội), Công ty TNHH Diageo Việt Nam đã tổ chức buổi họp báo giới thiệu “Cuộc thi Tìm kiếm tài năng pha chế Việt Nam đẳng cấp thế giới – Diageo Reserve World Class Vietnam lần thứ IV – năm 2015” dành riêng cho các nhà pha chế (bartender) xuất sắc đến từ các khách sạn, quầy bar trên khắp Việt Nam.

Tiếp nối thành công của 3 lần thi trước, Diageo Reserve World Class Vietnam lần thứ IV – năm 2015 thu hút hơn 250 thí sinh trên khắp mọi miền của đất nước. Sau các vòng tranh tài, 35 thí sinh với số điểm cao nhất sẽ được bước vào vòng chung kết được tổ chức tại TP HCM vào ngày 30 và 31/3/2015. Tiếp theo đó, 4 nhà pha chế xuất sắc nhất sẽ đại diện cho Việt Nam tham gia vào cuộc thi khu vực Đông Nam Á được tổ chức tại Thái Lan và cuối cùng là vòng chung kết toàn cầu World Class 2015 sẽ được diễn ra ở Cape Town, Nam Phi.

Các thí sinh khu vực phía Nam và BTC
“Với quy mô cuộc thi được mở rộng, bao gồm tổ chức nhiều buổi tập huấn nhằm nâng cao tiêu chuẩn pha chế đồ uống tại Việt Nam với sự tham gia của các chuyên gia huấn luyện và đại sứ thương hiệu của Diageo World Class, chúng tôi hy vọng sẽ tìm kiếm được nhiều tài năng trong cuộc thi năm nay” – ông Stephane Gripon, Tổng Giám đốc Diageo Việt Nam chia sẻ.
Anh Lê Thanh Tùng, Top 16 vòng chung kết Diageo Reserve World Class 2014 (trái) cùng đại diện BTC.
Có mặt tại buổi họp báo, anh Lê Thanh Tùng, Top 16 vòng chung kết Diageo Reserve World Class 2014 chia sẻ: “Cuộc thi Diageo Reserve World Class mở ra một cánh cửa mới cho nghề bartender của tôi. Tôi đã có dịp cọ xát và thể hiện các kỹ năng của mình cùng với 50 bartender giỏi nhất trên toàn thế giới. Tôi cũng được tập huấn và tham dự vào nhiều sự kiện lớn ở Việt Nam và trên thế giới”./.
Huy Phương/VOV.VN