Sinh tố đậu đỏ
Đậu đỏ béo ngậy, ngọt thanh hòa cùng hạnh nhân nướng giòn thơm bùi, thêm cái sần sật, dai dai của sương sáo cộng hưởng với đá xay mát lạnh tan chậm trên đầu lưỡi pha lẫn sô cô la sẽ là món giải nhiệt cho ngày cuối tuần ngập nắng.
Anh Nguyễn Thiên Nhật – chủ chuỗi tiệm kem xếp lớp Furi Snow hướng dẫn cách thực hiện.
Nguyên liệu (cho khoảng 4 phần):
– Chè đậu đỏ cô đặc: rim 100 gr đậu đỏ với 150 gr đường, ít nước.
– Hạnh nhân lát nướng giòn: một ít.
– Sương sáo, dừa khô, hạt é: mỗi thứ một ít.
– Sốt sô cô la
– Sốt cà phê: Sữa tươi 1 hộp 250 ml, bắc lên bếp làm nóng, hòa thêm 1/3 gói cà phê hòa tan vào rồi tắt bếp (thêm đường tùy khẩu vị).
Trình bày:
– Đá bào cho vào tô, rưới sốt sô cô la đều, phủ đậu đỏ lên bề mặt đá bào. Tiếp đó, rải thêm sương sáo, hạt é, hạnh nhân và dừa khô. Dùng kèm với sốt cà phê.
– Điểm đặc biệt của món ăn chơi này là vừa lạ miệng vừa dễ trổ tài vào cuối tuần với các nguyên liệu mua sẵn từ siêu thị.
Nguồn Sài Gòn ẩm thực
0 Bình luận
Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.