Tổng kết chuyên đề thi đua đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
(THTG) Ngày 10/4, Sở Y tế Tiền Giang tổ chức hội nghị tổng kết chuyên đề thi đua đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2014, triển khai kế hoạch phát động chuyên đề thi đua và kế hoạch Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2015.
Bà Trần Kim Mai, phó chủ tịch UBND tỉnh dự và chủ trì hội nghị. Năm 2014, ngành Y tế TG đã tổ chức kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm trên 12.800 lượt cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, trong đó trên 10.600 lượt cơ sở đạt vệ sinh. Ngành công thương tổ chức kiểm tra 596 vụ phát hiện và xử phạt 251 vụ vi phạm, thu phạt gần 700 triệu đồng. Ngoài ra, ngành Y tế đã tổ chức tập huấn và cấp giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm cho gần 4000 cơ sở với trên 9000 người. Cấp 31 giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở. Trong năm 2014, tỉnh Tiền Giang xảy ra 6 vụ ngộ độc thực phẩm với 145 người mắc, 2 tử vong do ngộ độc sò biển. Hội nghị cũng phát động chuyên đề thi đua và kế hoạch tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2015 với chủ đề “ Sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Kim Mai đánh giá cao việc thực hiện chuyên đề thi đua đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm năm qua, đồng thời đề nghị Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh phối hợp với các địa phương tổ chức thực hiện tốt chuyên đề thi đua đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2015, đồng thời tăng cường thanh, kiểm tra hoạt động của các cơ sở sản xuất kinh doanh; đẩy mạnh hơn nữa công tác thông tin truyền thông, giám sát ngộ độc thực phẩm./.
Thanh Xuân
0 Bình luận
Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.