Cá thu sốt me
Cá thu sốt me vị chua ngọt đậm đà rất “đưa cơm”. Cùng vào bếp chế biến món ăn này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!
Nguyên liệu:
– 1 miếng cá thu tươi khoảng 200g
– 1 vắt me nhỏ
– 1 muỗng đường
– ½ muỗng cà phê tiêu bột
– 1 muỗng nước mắm
– ½ muỗng cà phê hạt nêm
– Hành lá, hành tím, tỏi, ớt
Cách làm:
– Cá thu rửa sạch, để ráo, dùng khăn bếp thấm khô cá. Rán vàng miếng cá.
– Cho me vào chén nhỏ, thêm nước sôi, chờ me tan ra vớt bỏ hạt.
– Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào phi thơm hành tỏi băm, trút nước me vào cùng 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, ½ muỗng cà phê hạt tiêu, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ( có thể thêm ớt nếu ăn được cay), hòa tan hỗn hợp, đun sôi.
– Sau đó cho miếng cá đã rán vàng vào vặn lửa nhỏ tới khi nước sốt sánh lại bao quanh cá thì cho đầu hành lá vào và tắt bếp.
– Dọn cá ra dĩa, rưới nước sốt lên trên miếng cá, ăn nóng cùng cơm.
Nguồn Sài Gòn ẩm thực
0 Bình luận
Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.