Cơm sườn cốt lết
Những miếng thịt sườn mềm, thơm, ăn cùng cơm và chút đồ chua, rưới thêm nước mắm chua chua cay cay ăn kèm khiến bạn chỉ thấy no mà không chán!
Nguyên liệu – cho 3 phần ăn:
|
Bước 1:
Thịt cốt lết rửa sạch, dùng khăn sạch lau thịt thật khô. Dùng đầu cán dao dần miếng thịt cho mềm để khi ướp gia vị nhanh thấm.
|
|
Bước 2:
Ướp thịt với 3 thìa súp nước mắm, 3 thìa súp mật ong, nửa thìa cà phê hạt tiêu, 2 thìa cà phê xì dầu, 1 thìa cà phê dầu mè, 1 thìa cà phê dầu hào, tỏi và nửa thìa cà phê muối.
Dùng màng thực phẩm, bọc kín cho vào tủ lạnh qua đêm. Hôm sau ướp thịt với khoảng 3 thìa cà phê hắc xì dầu (là loại gia vị không mùi, có màu đen thẫm nhưng khi ướp sẽ làm cho thịt có màu đậm đẹp) trong khoảng 30 phút. |
|
Bước 3:
Lót giấy bạc lên khay nướng, thoa ít dầu chống dính rồi đặt miếng thịt sườn lên khay, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200ºC, chế độ Toast (nướng lửa trên) khoảng 25 phút, khi nướng bạn nhớ phết gia vị ướp thịt lên bề mặt thịt để nó không bị khô.
Sau 25 phút bạn lật mặt thịt lại, nướng tiếp khoảng 20 phút nữa là thịt chín. |
|
Bước 4:
Hành lá thái nhỏ, trộn với 2 thìa cà phê dầu ăn, cho vào lò vi sóng quay 30 giây.
|
|
Thịt chín lấy ra khỏi lò, phết hỗn hợp hành và dầu ăn lên bề mặt thịt.
Nếu có than hoa, bạn có thể nướng thịt trên than hoa, thịt sẽ thơm hơn.
|
|
Bước 5:
Cà rốt cạo vỏ, cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn rồi trộn với nửa thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê giấm và ít nước lọc.
|
|
Bước 6:
Tỏi bóc vỏ, giã cùng với ớt và đường. Trộn nước mắm, đường, nước lọc trong phần nguyên liệu nước mắm, dùng thìa khuấy đều để đường tan rồi thêm tỏi ớt đã giã vào. Chanh bóc lấy tép, thả lên bề mặt nước mắm, trộn đều.
|
|
Khi ăn bạn lấy cơm ra đĩa, thêm cà rốt ngâm giấm đường (bạn nhớ dùng tay vắt cà rốt cho khô nước), dưa leo cắt nhỏ, bên cạnh để miếng thịt; rưới nước mắm chua ngọt ăn kèm. |
0 Bình luận
Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.