Chỉ với vài thao tác, bạn đã có ngay món salad thanh mát, ngon miệng và cực kỳ đẹp mắt. Món này cũng rất lý tưởng cho các bữa tiệc hoặc tụ tập bạn bè.
Nguyên liệu: cho khoảng 3-4 người dùng
– ½ bắp cải tím
– 300gr bắp chuối bào
– 50gr lá húng lủi
– 1 củ cà rốt nhỏ
– 300gr chả bò
– 150gr khô bò sợi
– Đậu phộng, hành tím phi vàng
– Gia vị làm nước trộn: nước mắm, chanh, ớt, đường
– Bánh tráng mè nướng ăn kèm (nếu thích)
Cách làm:
– Bắp cải mua về rửa sạch bào nhuyễn để ráo nước
– Bắp chuối rửa sạch và ngâm trong nước chín, không lấy ra khỏi nước sớm trước khi trộn gỏi sẽ làm bắp chuối bị thâm đen
– Lá húng lủi lặt bỏ lá héo, rửa sạch để ráo nước
– Cà rốt bào vỏ rửa sạch thái sợi mỏng, ngâm trong nước đá có pha xíu chanh
– Chả bò thái sợi mỏng
– Gia vị trộn gỏi: nấu ½ chén nước mắm nhỏ với 1 chén đường cho kẹo lại rồi nêm thêm nước cốt 1 trái chanh hoặc đến khi vừa miệng, băm ớt vào nước trộn gỏi.
– Trình bày: xếp ra dĩa theo từng phần như sau: bắp cải tím, chả bò, cà rốt đỏ, bắp chuối nâu, khô bò sợi, húng lũi. Rắc đậu phộng rang vàng và hành phi lên trên cùng. Khi ăn, rưới nước trộn gỏi vào và trộn các thành phần nguyên liệu lại với nhau cho thấm gia vị. Dùng chung với bánh tráng nướng nếu thích.
0 Bình luận
Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.