Bánh bao chiên vừa giòn vừa dẻo, kết hợp với nhân thịt chấm cùng nước mắm chua ngọt vô cùng hấp dẫn và ngon miệng!
Thời tiết mát mẻ rất phù hợp để thưởng thức món bánh bao chiên mặn. Cùng vào bếp thực hiện món ăn vặt này nhé!
Nguyên liệu:
Vỏ bánh:
– 300g bột nếp
– 30g bột gạo
– 1/3 muỗng cà phê muối
Nhân bánh:
– 200g thịt nạc vai
– 1 nắm miến dong
– 3 tai nấm mèo
– 1 củ cà rốt
– 3 tép tỏi to
– ½ muỗng cà phê hạt tiêu
– 1 muỗng cà phê bột canh
– Bột nếp trộn với bột gạo và 1/3 muỗng cà phê muối, thêm nước vào nhào cho tới khi tạo thành khối không dính tay, để bột nghỉ 15 phút.
– Thịt heo băm nhỏ, miến ngâm nước lạnh cho mềm rồi cắt ngắn, cà rốt thái sợi hoặc cắt nhỏ, nấm mèo ngâm nở sau đó thái nhỏ. Trộn tất cả các nguyên liệu trên cùng với 3 tép tỏi băm nhuyễn, ½ muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê bột canh. Nặn nhân thành viên nhỏ.
– Vắt bột và nhồi nhân vào cho chặt tay và thật khít để nhân không bị hở ra ngoài.
– Chuẩn bị một chảo dầu nóng vừa ngập bánh, cho bánh vào chiên vàng đều. Chú ý vặn lửa vừa khi chiên.
– Pha nước chấm chua ngọt, dọn bánh ra dĩa và thưởng thức.
0 Bình luận
Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.