Thịt đông ngày Tết

Thịt nấu đông ngon mềm, trong veo sẽ là món ăn vô cùng hấp dẫn trong ngày Tết

Nguyên liệu:

– 1 cái chân giò

– 200g bì heo

– Hành khô, hạt tiêu, mộc nhĩ, nước mắm ngon vừa đủ

– 1 củ cà rốt để trang trí

 cach nau thit dong sieu ngon cho tet - 1

Tham khảo cách nấu thịt đông dưới đây.

Cách làm:

Bước 1: Chân giò rút xương, cạo sạch lông, rửa sạch rồi thái miếng nhỏ bằng 3 đầu ngón tay. Sau đó cho thịt vào luộc sơ khoảng 2 phút cho ra hết chất bẩn thì rửa sạch lại với nước lạnh rồi để ráo.

cach nau thit dong sieu ngon cho tet - 2

 cach nau thit dong sieu ngon cho tet - 3

Bì heo cạo sạch lông rồi thái miếng. Mộc nhĩ ngâm nở, cắt miếng nhỏ vừa phải.

 cach nau thit dong sieu ngon cho tet - 4

Bước 2: Cho thịt và bì heo vào chảo xào cho săn lại, nêm nước mắm và gia vị cho thấm. Thịt xào sơ rồi cho vào nồi để nấu. Dùng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian nấu.

 cach nau thit dong sieu ngon cho tet - 5

Chú ý đổ nước ngập mặt thịt, nước sôi phải hớt bọt cho thật sạch như vậy món thịt đông mới trong không bị đục. Hớt bọt xong mới đóng nắp nồi áp suất để đun.

 cach nau thit dong sieu ngon cho tet - 6

 cach nau thit dong sieu ngon cho tet - 7

Bước 3: Sau 15 phút thịt chín mềm, bạn mở nắp và cho mộc nhĩ, hạt tiêu rang đập dập vào nồi, đun thêm 10 phút nữa là được (không cần đóng nắp nồi áp suất nữa).

 cach nau thit dong sieu ngon cho tet - 8

Bước 4: Tỉa cà rốt thành mấy bông hoa nhỏ lót dưới đáy tô. Thịt nguội thì đổ vào tô, sau đó cho vào tủ lạnh khoảng 4 tiếng là thịt đông. Với thời tiết lạnh thế này thì để ngoài thịt cũng đông nhé.

 cach nau thit dong sieu ngon cho tet - 9

 cach nau thit dong sieu ngon cho tet - 10

Khi ăn thì ta úp ngược bát thịt đông ra đĩa là xong.

 cach nau thit dong sieu ngon cho tet - 11

 cach nau thit dong sieu ngon cho tet - 12

Chúc bạn thành công và ngon miệng với thịt đông .

Nguồn : Bếp EVA