Kiện toàn Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Tiền Giang

(THTG) Ngày 11/5, Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang tổ chức kiện toàn Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh. Ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Tiền Giang chủ trì hội nghị.

00

Ảnh: Trần Liêm

Tại cuộc họp, các thành viên Ban chỉ đạo đã báo cáo về tình hình an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể của các khu công nghiệp, xí nghiệp, trường học, các chợ, đầu mối cung cấp thực phẩm trong thời gian qua, cũng như công tác tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm trên các phương tiện truyền thông.

Ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm yêu cầu từng thành viên Ban chỉ đạo phải tăng cường quản lý Nhà nước, tạo bước chuyển biến tích cực trong công tác quản lý về bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, không để các thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc vào các bếp ăn tập thể, căn tin bệnh viện, các chợ. Tập trung tuyên truyền sâu rộng về vệ sinh an toàn thực phẩm, nhất là các điển hình sản xuất, chế biến lưu thông thực phẩm an toàn và các vụ việc vi phạm an toàn thực phẩm nhằm tạo hiệu ứng xã hội theo tinh thần chỉ thị số 13 ngày 9/5/ 2016 của Thủ tướng Chính phủ, về việc tăng cường trách nhiệm quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm.

 

 THU THỦY