“Ẩm thực Đất Phương Nam” thu hút du khách
Năm nay, với tiêu chí chú trọng chất lượng món ăn và tính đặc trưng vùng, miền, ban tổ chức Liên hoan “Ẩm thực Đất Phương Nam 2016” đã thực hiện lựa chọn kỹ lưỡng các món tham dự, giới thiệu trong thời gian diễn ra liên hoan. Có khoảng hơn 100 gian hàng của 47 đơn vị, doanh nghiệp đã được bố trí trong khuôn viên Công viên Văn hóa Đầm Sen cùng các món ăn ngon, hấp dẫn đưa vào phục vụ thực khách chủ yếu nằm trong danh mục 100 món ngon phương nam do du khách bình chọn hằng năm. Điểm nhấn của liên hoan năm nay là khu vực giới thiệu 100 bánh dân gian và chè Nam Bộ do Khu Du lịch Bình Quới phụ trách đã tập hợp được nghệ nhân các địa phương để thể hiện không gian thưởng thức và chế biến những món chè, bánh dân gian. Bên cạnh không gian văn hóa, ẩm thực Nam Bộ, Sài Gòn xưa, ban tổ chức liên hoan cũng bố trí những không gian văn hóa và ẩm thực của miền trung, Tây Nguyên với hơn 250 món ngon và nhiều loại thức uống bổ dưỡng như: nem nướng, bún suông Trà Vinh, ốc nướng tiêu, ba khía rang me, heo dân tộc cùng gà nướng bản Đôn, cơm lam, chim trĩ hấp nước dừa… Một trong những nét hấp dẫn không thể thiếu của các kỳ liên hoan là việc tái hiện không gian chợ quê phương Nam với những quán xá tranh tre, dừa nước cùng các gánh hàng rong và nhiều hoạt động giao thương nhộn nhịp của các chợ quê vùng sông nước. Rộn vang trên bến, dưới thuyền tiếng mời chào và những câu hò, tiếng vọng cổ đờn ca tài tử chân chất hồn quê trong các buổi giao lưu văn nghệ cùng du khách, đan xen là các tiết mục xiếc, ảo thuật đầy hào hứng, vui nhộn; trình diễn các quy trình làm sản phẩm của làng nghề dệt chiếu, đan sọt, làm bánh tráng phồng. Nhiều hoạt động biểu diễn nghệ thuật và trò chơi truyền thống dân tộc cũng được tổ chức trong dịp này với khu vực vui chơi, tái hiện các môn thể thao, trò chơi dân gian như: đi cầu kiều, bịt mắt bắt heo, đánh đáo, ô ăn quan, nhảy bao bố, kéo co… Theo ban tổ chức, đã có khoảng 100 nghìn lượt du khách tham dự trong thời gian năm ngày diễn ra liên hoan vừa qua. Cùng với việc quảng bá về các sản phẩm du lịch văn hóa, ẩm thực, liên hoan đã quan tâm tổ chức một số hoạt động mang ý nghĩa giáo dục, hướng nghiệp cho thế hệ trẻ như dạy cách chế biến, nấu nướng món ăn qua chương trình “Em yêu món Việt”. Ba cuộc thi cũng được tổ chức trong dịp này để đầu bếp các nhà hàng, khách sạn, khu du lịch đua tài là thi: món ăn ngon, gian hàng ấn tượng và điêu khắc củ quả-trang trí mô hình… Đây là lần thứ sáu, ngành du lịch TP Hồ Chí Minh phối hợp các đơn vị tài trợ tổ chức thành công Liên hoan “Ẩm thực Đất Phương Nam” và sự kiện này đã trở thành một sản phẩm đặc sắc, định hình của du lịch thành phố những năm qua. Nguồn Báo Nhân Dân |
0 Bình luận
Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.