2 món ngon cho đêm Giáng sinh


Cũng gà, cũng sôcôla… nhưng bạn phải cất công cũng như phải chuẩn bị nhiều nguyên liệu phụ và gia vị để có thể chế biến món ngon cho gia đình, bạn bè thưởng thức trong đêm Noel.

BÁNH PHÔ MAI – SÔCÔLA

Bánh được thưởng thức trong đêm noel thật tuyệt.
 Nguyên liệu: Phômai: 250g; trứng: 2 quả; đường: 125g; kem weeping: 250ml; sôcôla trắng: 150g; sôcôla miếng các loại: 150g; phúc bồn tử: 100g; bánh bông lan: 1 ổ Chế biến & trình bày:  Đánh bông lòng trắng trứng. Đánh phômai với đường, lòng đỏ trứng và kem.  Cho lòng trắng và sôcôla trắng đã được nấu chảy vào hỗn hợp đánh đều.  Dùng khuôn tròn 2cm, xếp một lớp bánh bông lan dày khoảng 1cm vào rồi đổ hỗn hợp lên khoảng 0,5cm. Cứ một lớp bánh bông lan, một lớp hỗn hợp. Chưng cách thủy ở nhiệt độ 150oC khoảng 30 phút. Bánh chín để nguội cho vào tủ lạnh. Trang trí bánh bằng những miếng sôcôla đủ màu và bồn tử đính quanh bánh.  GÀ TÂY NƯỚNG MẬT o­nG Nguyên liệu: Gà tây: 1 con từ 4 – 5 kg; cam: 2 trái; táo: 2 trái; lê: 1 trái; nho khô: 50g; mận khô: 50g; cần tây: 1 cọng; hành tây: 1 củ; lá hương thảo (rosmary): 15g; lá thym: 15g; tỏi băm: 15g; poarô băm: 15g; vang trắng: 100ml; mật o­ng: 50ml; dầu ôliu: 50ml; gia vị: muối, tiêu, đường, bột nêm gà.

  Chế biến & trình bày:  Gà mổ phía dưới bụng rửa sạch, để ráo. Ướp trong và ngoài gà bằng hỗn hợp lá hương thảo, lá thyme, tỏi, poarô, muối, tiêu, đường, bột nêm để 30 phút cho thấm.  Cam, táo, lê, nho khô, mận khô, hành tây, cần tây cắt 1 x 1cm ướp cùng nửa lượng vang trắng, cho vào bụng gà. Phết hỗn hợp vang, mật o­ng và dầu ôliu lên gà.  Cho gà vào lò nướng ở 200oC khoảng 30 phút cho se mặt, sau đó hạ lửa xuống còn 150oC nướng thêm khoảng ba giờ. Trong khi nướng cách khoảng 20 phút phết hỗn hợp vang, mật o­ng, dầu ôliu lên gà. Cho gà ra đĩa lớn, trang trí cam, táo, nho, mận chung quanh. Gà tây nướng mật o­ng ăn kèm với bắp cải muối, khoai tây và bánh mì.