Hội nghị trực tuyến triển khai Kế hoạch Năm cao điểm hành động Vệ sinh An toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2017

(THTG) Ngày 10/2, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai Kế hoạch Năm cao điểm hành động Vệ sinh An toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2017.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu tỉnh Tiền Giang, ông Phạm Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh  cùng đại diện các sở, ngành tham dự.

1

Ảnh: Việt Bình

Trong năm 2016, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã phối với các Bộ Ngành liên quan ban hành 20 Thông tư quy định việc thực thi Luật An toàn thực phẩm, chỉ đạo các ngành thành viên kiểm tra giám sát trên 50.000 cơ sở sản xuất kinh doanh vật tư nông nghiệp, nông lâm thủy sản, phát hiện xử lý  trên 5.000 cơ sở vi phạm quy định về chất lượng an toàn thực phẩm với tổng số tiền xử phạt hành chính trên 27 tỷ đồng, chủ yếu vi phạm do sản xuất ngoài doanh mục, không đảm bảo chất lượng, tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong sản phẩm trồng trọt, tồn dư hóa chất kháng sinh trong sản phẩm chăn nuôi, thủy sản, cơ sở giết mổ chưa đạt yêu cầu về điều kiện an toàn thực phẩm.

Hội nghị đã triển khai Kế hoạch với mục tiêu đến cuối năm 2017, tỷ lệ mẫu giám sát vi phạm qui định về tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong rau, củ, quả, tồn dư hóa chất, kháng sinh trong các loại sản phẩm thịt, thủy sản, ô nhiễm vi sinh trong thịt giảm 10% so với năm 2016; Tỷ lệ cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản được kiểm tra đạt yêu cầu về điều kiện được xếp loại A,B tăng 10% so với năm 2016; 100% các tỉnh/thành phố phát triển, nhân rộng chuỗi cung ứng thực phẩm nông lâm thủy sản an toàn và tổ chức kiểm tra, giám sát, cấp giấy xác nhận sản phẩm an toàn và công khai tại nơi bày bán cho người tiêu dùng./.

Trọng Hiếu