Cổ hũ dừa hầm giò heo

Nếu như mọi năm, bạn làm món giò heo hầm măng khô, thì năm nay hãy “biến tấu” một chút, thay măng khô bằng cổ hũ dừa, vừa ngon vừa lạ miệng…

Cổ hũ dừa hầm giò heo 1
 
Cổ hũ dừa rất giàu chất xơ, tốt cho hệ tiêu hóa và có nhiều khoáng chất như chất sắt, ma-giê, kẽm… Đây cũng là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe vì không chứa cholesterol, chất béo bão hòa. Cổ hũ dừa có thể ăn sống, trộn gỏi, nấu canh hoặc làm các món kho, hầm hay nhân bánh xèo đều ngon.
 
Nguyên liệu:

– 300 gr cổ hũ dừa
– 500 gr giò heo
– 100 gr cà rốt
– 10 gr hành lá
– 10 gr ngò rí
 
Cách làm:
 
• Giò heo rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp chút gia vị, để 15 phút cho thấm.
 
• Cổ hũ dừa cắt miếng vừa ăn, ngâm vào nước có pha ít chanh để cổ hũ dừa được trắng.
 
• Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa, cắt miếng vừa ăn.
 
• Cho vào nồi khoảng 1,5 lít nước, cho giò heo vào hầm mềm, nêm chút gia vị.
 
• Khi giò heo mềm, cho cà rốt vào nấu sôi lại cho vừa mềm, cho cổ hũ dừa vào, nước sôi lại nêm gia vị cho vừa ăn.