Tôm xào dọc mùng
Thay đổi khẩu vị cho cả nhà bằng món tôm xào dọc mùng này nhé!
Móntôm xào dọc mùngsẽ khiến bữa cơm đỡ ngán sau những ngày Tết vừa qua.
Nguyên liệu:
– Tôm : 200 g
– Dọc mùng: 3 cây
– Cà rốt
– Hành hoa
– Gia vị
Cách làm:
Bước 1: Tôm bóc sạch vỏ, bỏ đầu, đuôi, bỏ chỉ lưng, ướp với chút gia vị, hạt tiêu, ớt cùng hành củ khô băm nhỏ.
Bước 2: Cà rốt gọt vỏ, thái mỏng, rộng khoảng 2 cm.
Bước 3: Dọc mùng tước vỏ, thái vát, rồi bóp kỹ với muối sau đó, rửa sạch qua nước lạnh, vắt thật khô.
Bước 4: Phi thơm hành củ khô. Cho tôm vào xào, đến khi chuyển hết sang màu đỏ trút ra đĩa.
Bước 5: Tiếp tục cho cà rốt vào chảo, đảo qua 1 lát rồi cho dọc mùng vào đảo cùng, nêm chút gia vị.
Khi cà rốt gần chín bạn hãy cho tôm vào, nêm lại gia vị, để 1 lúc trên bếp cho các nguyên liệu thật thấm, quyện vào nhau rồi bắc ra. rắc hành hoa, mùi.
Món tôm xào dọc mùng làm nhanh, đơn giản mà lạ miệng.
0 Bình luận
Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.