Tim lợn nấu rô-ti nước dừa
Thỉnh thoảng đổi món cho cả nhà bằng tim lợn nấu rô-ti như thế này nhé!
Nguyên liệu:
– Tim lợn: 1 quả
– Nước dừa: 1 quả
– Ngũ vị hương: 3g
– Hành, tỏi, rau mùi, nước tương (mắm), hạt nêm, đường.
Thực hiện:
Bước 1: Tim lợn bổ đôi, lặn bỏ máu đông, rửa qua với nước rồi rửa lại với rượu cho sạch. Dùng dao khứa vài đường chéo trên mặt để tim dễ ngấm gia vị.
Bước 2: Ướp tim với hành, tỏi băm nhỏ, bột ngũ vị hương, một ít nước tương (mắm), hạt nêm trong khoảng 30 phút – 1 tiếng cho tim ngấm gia vị.
Bước 3: Vuốt cho thật sạch gia vị ướp tim để khi rán khỏi bị cháy. Cho tim vào chảo rán nhỏ lửa cho tim hơi xém vàng 2 mặt. Sau đó gạn bỏ bớt dầu ăn, gạt tim ra qua một bên rồi cho phần hành, tỏi vừa ướp tim vào xào thơm.
Bước 4: Đổ nước dừa ngập mặt tim, thêm vào một chút xíu đường. Đun đến khi nước cạn chỉ còn sền sệt thì tắt bếp.
Bước 5: Trước khi ăn thì thái tim thành những miếng mỏng. Nước vừa nấu tim lại cho lên bếp đun sôi trở lại, rắc rau mùi thái nhỏ vào.
Sau đó rưới nước xốt này lên trên tim là chúng ta có thể thưởng thức ngay với cơm nóng rồi. Trông tim lợn nấu rô-ti hấp dẫn quá!
0 Bình luận
Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.