UBND tỉnh Tiền Giang họp thành viên UBND tháng 9/2017
(THTG) Ngày 31/8, UBND tỉnh Tiền Giang tổ chức cuộc họp thành viên tháng 9-2017. Ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp. Tham dự còn có ông Lê Văn Nghĩa, ông Trần Thanh Đức, Phó chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang.
Quang cảnh cuộc họp thành viên tháng 9-2017 của UBND tỉnh. Ảnh: Lê Long
Theo báo cáo tình hình kinh tế – xã hội của tỉnh Tiền Giang trong 8 tháng đầu năm 2017 do Sở Kế hoạch và Đầu tư trình bày, sản lượng thủy sản tăng 5,7% so với cùng kỳ; chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 16,8%. Kim ngạch xuất khẩu tăng 27%. Số doanh nghiệp thành lập mới trong tháng 8 tăng 17,3%, với 70 doanh nghiệp thành lập mới. Thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn tỉnh tăng 8,7%…
Các đại biểu phát biểu trong cuộc họp. Ảnh: Lê Long
Tại cuộc họp, các thành viên UBND tỉnh cũng đã báo cáo về những công việc đã triển khai thực hiện ở lĩnh vực như: Phương án điều chỉnh giá nước sinh hoạt; những khó khăn của Đề án “Cắt vụ, chuyển đổi mùa vụ và cơ cấu cây trồng các huyện phía Đông, tỉnh Tiền Giang đến năm 2025”; phòng chống sạt lở; công tác phòng chống sốt xuất huyết; triển khai công tác khai giảng năm học mới; phân cấp quản lý các khu di tích lịch sử…
Ông Lê Văn Hưởng – chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp. Ảnh: Lê Long. Ảnh: Lê Long
Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, ông Lê Văn Hưởng Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang yêu cầu các đồng chí Thường trực UBND tỉnh, lãnh đạo các sở là thành viên UBND tỉnh tập trung điều hành, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế – xã hội tháng 9-2017 cũng như quý III-2017 của tỉnh; tập trung chuẩn bị cho kỳ họp cuối năm của HĐND tỉnh; đồng thời Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã thống nhất phương án điều chỉnh giá nước sinh hoạt theo tờ trình của Sở Tài chính, triển khai thực hiện hiệu quả công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, vấn đề khôi phục phát triển cây vú sữa và phòng chống sạt lở; hoàn chỉnh phương án quản lý các di tích lịch sử vào cuối tháng 9-2017; đẩy nhanh tiến độ xây dựng Tp. Mỹ Tho trở thành thành phố thông minh; quyết liệt triển khai công tác phòng chống dịch bệnh, nhất là sốt xuất huyết, tay chân miêng và tăng cường công tác kiểm tra giám sát an toàn vệ sinh thực phẩm…
Thùy Trang
0 Bình luận
Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.