Giám sát pháp luật lao động bữa ăn ca tại Chi nhánh công ty TNHH may Hữu Hoàng
(THTG) Đoàn công tác liên ngành tỉnh Tiền Giang vừa có buổi làm việc với Chi nhánh Công ty trách nhiệm hữu hạn may Hữu Hoàng, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang, về việc thực hiện pháp luật lao động, an toàn vệ sinh thực phẩm, chất lượng bữa ăn ca tại công ty.
Công nhân đang làm việc tại công ty may Hữu Hoàng. Ảnh: Phi Phụng
Chi nhánh công ty TNHH may Hữu Hoàng có hơn 500 công nhân lao động. Qua làm việc cho thấy, việc thực hiện pháp luật lao động được công ty thực hiện tốt, thỏa ước lao động tập thể được xây dựng với nhiều điều khoảng có lợi cho người lao động. Công tác an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ luôn được quan tâm. Tuy nhiên vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm công ty đã để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm làm ảnh hưởng đến sức khỏe của công nhân.
Qua buổi giám sát, đoàn công tác liên ngành tỉnh Tiền Giang đánh giá cao việc thực hiện pháp luật lao động tại công ty, đặc biệt là việc thực hiện bữa ăn ca cho công nhân cao hơn định mức của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam. Đoàn công tác Liên ngành lưu ý với công ty chú trọng hơn vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm và biện pháp phòng tránh ngộ độc thực phẩm, ảnh hưởng đến sức khoẻ người lao động.
Công Luận
0 Bình luận
Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.