Kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm lò giết mổ gia súc, gia cầm
(THTG) Tối 01/12, Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Tiền Giang tổ chức kiểm tra các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm trên địa bàn Chợ Gạo và Tp Mỹ Tho.
Tại cơ sở giết mổ gia cầm Hoàng Anh, xã Mỹ Tịnh An, mặc dù số lượng gia cầm giết mổ mỗi đêm khoảng 1.000 con gà, giảm một nửa so với cùng kỳ năm trước, do giá gà nguyên liệu đầu vào tăng, lợi nhuận của doanh nghiệp giảm, nhưng cơ sở vẫn thực hiện nghiêm các quy định như: nhập gà nguyên liệu có nguồn gốc, áp dụng quy trình giết mổ treo, có đóng dấu kiểm dịch của thú y, công nhân có bảo hộ lao động,… nhằm bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm khi đến tay người tiêu dùng.
Đoàn kiểm tra liên ngành đà tiến hành kiểm tra các lò giết mổ gia cầm, gia súc trên địa bàn tỉnh. Ảnh: Minh Trí
Tại cơ sở giết mổ bò Minh Chánh, xã Trung Hòa, bình quân mỗi đêm giết mổ khoảng 50 con bò. Toàn bộ quy trình giết mổ đều bảo đảm các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm, khuôn viên cơ sở sạch sẽ, bảo đảm quy định về môi trường, nhân viên làm việc trong nhà kín có trang bị máy lạnh để bảo quản thịt, vận chuyển thịt bằng xe chuyên dụng,…..
Tại cơ sở giết mổ bò Minh Chánh, xã Trung Hòa – các quy trình giết mổ đều đảm bảo quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm. Ảnh: Minh Trí
Tại lò giết mổ heo Thành Đạt, thành phố Mỹ Tho, đoàn công tác tiến hành lấy mẫu nước tiểu gia súc kiểm tra dư lượng thuốc an thần, chất cấm,… Bình quân mỗi đêm cơ sở này giết mổ 100 con heo và cam kết bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, thực hiện nghiêm các quy định về an ninh thú y.
Sản phẩm được chở đi phân phối bằng xe lạnh chuyên dụng. Ảnh: Minh Trí
Toàn tỉnh Tiền Giang hiện có 45 cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung. Chi cục chăn nuôi và thú y tỉnh phân công lực lượng thú y theo dõi chặt chẽ, kiểm tra đột xuất các quy định về vệ sinh thú y, về an toàn vệ sinh thực phẩm, nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.
Kim Nữ
0 Bình luận
Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.