Tiền Giang tăng cường kiểm tra, xử lý về an toàn thực phẩm trong năm 2018

(THTG) Ngày 22.12, ông Lê Văn Hưởng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang chủ trì hội nghị tổng kết công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Still1222_00012 Still1222_00019

Các đại biểu tham dự hội nghị tổng kết ATVSTP tỉnh Tiền Giang năm 2017. Ảnh: Thanh Hoàng

Trong năm 2017, công tác an toàn vệ sinh thực phẩm (VSATTP) có sự phối hợp đồng bộ giữa các cơ quan, ban, ngành liên quan và các địa phương trong việc quản lý an toàn thực phẩm, thanh kiểm tra liên ngành, nhất là việc giám sát việc sử dụng các chất cấm, chất bảo quản trong chế biến thực phẩm tươi sống, các mẫu rau và việc đảm bảo vệ sinh tại các cơ sở giết mổ. Các ngành chức năng đã tiến hành lấy trên 530 mẫu sản phẩm nông thủy sản các loại, phát hiện xử lý 5 vụ ngộ độc thực phẩm với 192 người bị ngộ độc, không có tử vong, tăng 1 vụ so với cùng kỳ năm 2016.

Still1222_00022 Still1222_00024

Các đại biểu thảo luận đề ra các giải pháp ATVSTP năm 2018. Ảnh: Thanh Hoàng

Theo kế hoạch của Ban Chỉ đạo VSATTP tỉnh Tiền Giang, năm 2018 sẽ tập trung triển khai thực hiện 4 mục tiêu về an toàn thực phẩm nhằm nâng cao năng lực hệ thống quản lý Nhà nước về VSATTP các cấp đủ năng lực quản lý và kiểm soát an toàn thực phẩm; các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm được kiểm tra đạt yêu cầu về VSATTP; cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm; giảm số vụ ngộ độc thực phẩm và số người mắc; giám sát, kiểm soát các nguy cơ ô nhiễm thực phẩm.

Still1222_00015 Still1222_00016

Ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đề nghị tăng cường kiểm tra, xử lý về an toàn thực phẩm . Ảnh: Thanh Hoàng

Ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cho rằng, công tác VSATTP trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua đã có nhiều chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, tình hình thực tế đang đặt ra cho công tác này nhiều khó khăn, thách thức và để đảm bảo an toàn thực phẩm, hướng đến mục tiêu bảo vệ sức khỏe người dân, thì các sở, ngành chức năng tăng cường sự quản lý về an toàn thực phẩm, trong đó cần tăng cường công tác chỉ đạo, xử lý, thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm. Công tác tuyên truyền phải thực hiện mạnh mẽ hơn nữa, nhất là việc đẩy mạnh cảnh báo, hướng dẫn, cung cấp thông tin kiến thức về an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng.

Still1222_00020

Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang tặng cờ thi đua cho các đơn vị. Ảnh: Thanh Hoàng

Có 3 tập thể nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh, 41 tập thể và 12 cá nhân nhận bằng khen của UBND tỉnh vì có thành tích xuất sắc thực hiện chuyên đề thi đua đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2017.

Thanh Xuân