Kiểm tra đột xuất an toàn vệ sinh thực phẩm

(THTG) Chiều 12/02, Đoàn Thanh tra liên ngành tỉnh Tiền Giang tiến hành thanh tra đột xuất việc chấp hành pháp luật về chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Thân 2018 đối với cơ sở sản xuất nem chả Tiền Ký ở phường 1 và cơ sở sản xuất chả lụa Lý Hương ở phường 4 thành phố Mỹ Tho.

vlcsnap-2018-02-13-10h02m36s081

vlcsnap-2018-02-13-10h03m32s851

vlcsnap-2018-02-13-10h05m53s254

Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra hóa đơn chứng từ, quy trình sản xuất và sản phẩm của 2 cơ sở kinh doanh nem chả. 

Đoàn đã tiến hành thanh tra các nội dung gồm: việc chấp hành các quy định của nhà nước về điều kiện sản xuất, kinh doanh thực phẩm; điều kiện đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm trong sản xuất kinh doanh; vấn đề sử dụng hóa chất, phụ gia, phẩm màu; vấn đề nhãn mác và kiểm nghiệm đánh giá chất lượng sản phẩm.

Qua thanh tra 2 cơ sở sản xuất không phát hiện vi phạm, đặc biệt việc thực hiện test nhanh sản phẩm đều không thấy sử dụng hàn the.

Trong dịp Tết Nguyên đán năm nay, đoàn thanh tra sẽ tiến hành thanh tra đột xuất 16 đến 20 cơ sở sản xuất, kinh doanh các sản phẩm nông thủy sản trước trong và sau Tết Nguyên đán để kịp thời phát hiện, ngăn chặn xử lý các trường hợp vi phạm an toàn thực phẩm, góp phần bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng.

 Bài và ảnh: Bá Thủy