Cá thác lác hấp bầu

Thẩm thấu nhiệt để làm chín dần thực phẩm, món hấp tự nó đã quyến rũ ngay từ hương thơm nồng ấm khi nắp nồi vừa được mở bung.

Nguyên liệu

300gr cá thác lác; 1 trái bầu nhỏ; 1 ít hành lá; 1 ít ngò rí; 1 trái ớt sừng, chanh; Muối, tiêu, đường; Hạt nêm, nước mắm; Xửng hấp.
 

Thực hiện

Hành lá rửa sạch, đầu hành đập dập, hành xắt nhuyễn.

Cá thác lác cho vào thố, ướp 1 muỗng café muối, 1 muỗng café đường, 1 muỗng café tiêu, 1 muỗng canh nước mắm, hành lá trộn đều, đánh thêm cho cá dai.

Ớt sừng rửa sạch, ½ xắt lát, còn lại xắt sợi. Bầu xắt ngắn bớt hai đầu, rửa sạch, cạo nhẹ lớp vỏ rồi rửa lại lần nữa. Bầu xắt khoanh tròn.

Múc từng muỗng cá cho vào miếng bầu, kẹp lại. Hấp khoảng 15 phút là được. Chấm kèm nước mắm chanh, ớt.