Ăn khéo khỏi lo béo
Trà là loại nước uống không thể thiếu được trong một cuộc sống đầy… rượu thịt
Cuộc sống càng văn minh hiện đại thì rượu thịt càng ê hề khiến quý bà dễ lên cân còn quý ông lại tích tụ thêm… mỡ. Hậu quả là sau những ngày chạy đua với công việc, thương lượng với đối tác thì dường như trông ai cũng “phát”, không chỉ phát tài mà còn phát… tướng. Tuy nhiên, không ít người cảm thấy hối tiếc vì tự nhiên không đòi hỏi mà buộc phải nhận thêm một lượng mỡ vào người. Cũng may, thực phẩm kia cũng có đến… năm bảy đường. Có những loại thực phẩm giúp cơ thể “đốt mỡ”, vì vậy nếu ăn kèm những loại thực phẩm sau đây trong những “bữa cơm ngoại giao” sẽ tránh được không ít điều đáng tiếc.
Thực phẩm giàu vitamin C
Những loại quả như chanh, quýt, bưởi, cam, ổi, đu đủ, cà chua rất giàu vitamin C và các chất xơ, rất có lợi trong việc “đốt mỡ”. Ngoài ra, vitamin C còn “khiêu khích” một loại amino acid là carnitine, chất này cũng có nhiệm vụ làm tăng khả năng “giải tán” mỡ trong cơ thể.
Thực phẩm giàu chất pectin
Loại chất này có nhiều trong bom, táo, lê. Pectin có tác dụng ngăn cản tế bào “mở cửa” đón chất béo. Nó cũng có tác dụng kích thích sự hấp thu nước từ thực phẩm giúp loại mỡ ra khỏi cơ thể. Các chất kháng ôxy hóa có trong bom, táo, lê cũng có tác dụng ngăn chặn “hội chứng chuyển hóa” (metabolic syndrome). Hội chứng này khiến mỡ tích tụ nhiều ở bụng và làm cho cơ thể có hình dạng quả táo.
Thực phẩm giàu calcium
Calcium hiện diện trong những sản phẩm có nguồn gốc từ sữa như sữa chua, phô mai…, rất có lợi trong việc loại mỡ do có tác dụng đẩy nhanh quá trình phân giải mỡ trong các tế bào mỡ.
Các loại hạt
Các loại hạt vừa có tác dụng làm no vừa giúp cơ thể loại bỏ mỡ do hạt chứa nhiều axít béo thiết yếu vốn có khả năng “đốt” mỡ. Các nhà nghiên cứu nhận thấy nếu bỏ thêm một nắm hạt điều vào bữa ăn ít chất béo hằng ngày sẽ có tác dụng giảm cân, giảm mỡ và điều chỉnh mức độ insulin. Hiện nay trong nước đã có nhiều loại hạt được nhập khẩu từ châu Âu như hạt quả óc chó (walnut)…, điều này rất có lợi cho sức khỏe.
Ớt, tỏi, gừng
Do chứa nhiều chất capsaicin nên ớt giúp cơ thể tăng cường sự chuyển hóa. Ớt còn là một loại thực phẩm sinh nhiệt có tác dụng giúp cơ thể đốt cháy lượng calorie thừa thãi. Tác động này có được chỉ 20 phút sau khi ăn một quả ớt hiểm chín muồi.
Tỏi và gừng chứa những chất bay hơi làm rộng lòng mạch máu, giúp máu lưu thông thuận lợi; nhờ đó làm tăng nhiệt độ cơ thể, tăng tốc quá trình chuyển hóa, giúp cơ thể loại mỡ một cách nhanh chóng.
Thực phẩm giàu protein
Protein cần nhiều năng lượng để được tiêu hóa cho nên cần tạo “công ăn việc làm” cho những calorie không cần thiết này; đó là lý do cần ăn các loại đậu như đậu que, đậu rồng, đậu đũa, đậu hòa lan…
Nước trà
Trà là loại nước uống không thể thiếu được trong một cuộc sống đầy… rượu thịt. Tác dụng làm tăng chuyển hóa, đốt mỡ của trà được đánh giá rất cao bởi những nghiên cứu của các nhà khoa học được đăng tải trong các chuyên san y học uy tín.
Mật ong
Tỏ ra rất hữu hiệu trong việc chuyển hóa mỡ trong cơ thể, mật ong có thể được ăn riêng lẻ hoặc pha với nước cam, chanh.
Dưa hấu
Đây là món “hàng độc” trong những ngày hè oi bức. Trước đây dưa hấu chỉ “tái xuất” mỗi dịp xuân về, nay thì loại trái cây “nhìn đã thấy mát” này xuất hiện quanh năm. Dưa hấu có thể ăn hoặc xay, ép nước để uống. Dưa hấu có nhiều vitamin B1, B6, C, lycopen… được xem là loại thực phẩm lý tưởng để giảm cân, giảm mỡ.
0 Bình luận
Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.