Ba rọi xối mỡ

Miếng thịt thơm đậm đà mùi sả, quế, hồi; phần da giòn rụm chấm cùng nước tương. Ăn cùng cải muối chua chắc hẳn sẽ rất hao cơm tối nay!

Tự làm món ba rọi xối mỡ cực ngon
Nguyên liệu:
– 500 gram thịt ba rọi (hoặc thay thế bằng thịt đùi)
– 3 cây sả
Tự làm món ba rọi xối mỡ cực ngon
– Quế; hồi; gừng: mỗi thứ một ít
– Gia vị ướp: nước mắm, ngũ vị hương
Cách làm:

Tự làm món ba rọi xối mỡ cực ngonCho khoảng 500ml nước vào nồi, thêm 3 muỗng bột nêm, gừng, sả đập dập, quế, hồi.
Tự làm món ba rọi xối mỡ cực ngonThịt ba chỉ (hoặc thịt đùi) rửa sạch cho vào nồi nước dùng ở trên, luộc 10 phút. Tắt bếp cho ra dĩa. Khi thịt nguội dùng nỉa xăm trên da miếng thịt (càng xăm kĩ khi chiên da sẽ càng giòn).
Tự làm món ba rọi xối mỡ cực ngonPha gia vị ướp: 1 muỗng ngũ vị hương, 4 muỗng nước mắm, 2 muỗng bột nêm (không ướp đường).
Tự làm món ba rọi xối mỡ cực ngonXoa miếng thịt với chén gia vị ướp rồi để trong 15 phút cho thịt thấm.
Tự làm món ba rọi xối mỡ cực ngonDầu nóng, cho thịt vào chiên trên lửa trung bình trong 10-15 phút, nhớ trở đều miếng thịt.
Tự làm món ba rọi xối mỡ cực ngonThịt chín để nguội và cắt thành từng miếng, chấm cùng nước tương, tương ớt. Ăn kèm dưa cải muối hoặc dưa leo đều ngon.
Tự làm món ba rọi xối mỡ cực ngon

Nguồn Sài Gòn ẩm thực