Bánh bao nướng
Món bánh làm không khó nhưng khi ăn lại có vị giòn giòn của vỏ bánh rất ngon và lạ miệng.
Nguyên liệu: Phần bột vỏ: – 200g bột mì Phần bột ruột: – 50g bột năng Phần nhân: – 200g thịt xay |
|
Bước 1: Nấm mèo ngâm nở, rửa sạch cắt bỏ gốc, thái nhuyễn. |
|
Bước 2: Trứng cút luộc chín, bóc vỏ. |
|
Bước 3: Chia thịt ra làm 10 phần bằng nhau, dàn mỏng đều rồi cho trứng vào giữa, bọc kín lại. |
|
Bước 4: Cho phần nguyên liệu của bột vỏ vào tô, trộn đều và nhồi thành một khối. Dùng màng bọc thử phẩm bọc lại, để bột nghỉ trong 30 phút. |
|
Bước 5: Trong một tô khác, trộn nguyên liệu của phần bột ruột vào với nhau, khuấy đều. |
|
Bước 6: Sau khi bột vỏ đã nghỉ bạn lấy ra chia làm 10 phần bằng nhau. |
|
Bước 7: Cán mỏng từng miếng bột, phết lên khoảng 1 muỗng cà phê phần bột ruột. |
|
Bước 8: Gập đôi miếng bột lại và cán mỏng ra. Nếu phần bột ruột có bị lòi ra ngoài thì cũng không sao, bạn vẫn dùng tay phết miếng bột vào trong và tiếp tục cán. |
|
Bước 9: Gập miếng bột lại lần nữa và tiếp tục cán mỏng, cứ thế bạn lặp lại từ 5 – 7 lần để bột tạo lớp khi nướng. |
|
Bước 10: Sau khi đã gập và cán đủ bạn cho nhân vào giữa và túm lại. |
|
Bước 11: Thực hiện cho đến khi hết bột. Bạn có thể gói như kiểu bánh bao hay đơn giản hơn chỉ là túm bột lại và để phần túm nằm dưới. Nếu gói kiểu bánh bao, bạn cho một ít nước để dán mép bột tránh bị hở khi nướng. |
|
Phết trứng lên bề mặt bánh bao, rắc ít mè và nướng 190 độ C trong 25 – 30 phút. |
Bạn đã quen thuộc với món bánh bao hấp hay bánh bao nướng, hôm nay hãy thử làm quen với món bánh bao nướng nhé! Bánh bao có lớp vỏ giòn giòn, nhiều lớp bọc bởi thịt và trứng tạo cho bạn sự thích thú khi cắn từng miếng bánh.
Trong tiết trời mùa đông lạnh giá, chiếc bánh bao nướng nóng hổi mới ra lò sẽ là khiến bạn cảm thấy ấm bụng hơn đấy!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
0 Bình luận
Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.